Trong hai ngày 14-15/11 tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2017, các startup Việt có dịp giới thiệu tới cộng đồng những ý tưởng, sản phẩm đang ấp ủ cũng như đã hoàn thiện để kêu gọi các nhà đầu tư.

Tại “Làng Công nghệ giáo dục” (EdTech Village), Hà Nội, Công ty TNHH phát triển Hương Việt (Hương Việt Group) tham gia Techfest 2017 với dự án khởi nghiệp: Hệ quản lý đào tạo trên nền tảng đám mây CLS - Cloud Learning System (Cloud Based Learning Management System).

Đây là hệ quản lý đào tạo hoàn chỉnh đầu tiên cho các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam triển khai theo công nghệ điện toán đám mây, được Hương Việt Group nghiên cứu và phát triển từ năm 2014. Sau ba năm chạy thử nghiệm, CLS chính thức ra đời bản thương mại hoàn chỉnh, tối ưu các tính năng và triển khai phục vụ đào tạo đến các doanh nghiệp.

Phần mềm sử dụng công nghệ asp.net, với những tính năng như: Quản lý, lưu trữ, phân phối khóa học linh hoạt; phân phối khóa học đến từng người, từng nhóm người, CLS giúp người học được đào tạo mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều loại thiết bị. Không những vậy, phần mềm còn giúp doanh nghiệp kiểm tra, đánh giá được kết quả học tập của từng nhân sự và theo dõi được tiến trình học tập, sự tiến bộ của nhân viên trong suốt quá trình làm việc tại công ty.

Khách hàng tìm hiểu sản phẩm tại Techfest 2017. Ảnh: KL
Khách hàng tìm hiểu sản phẩm tại Techfest 2017. Ảnh: KL

Với ưu điểm chi phí thấp - tính bình quân chỉ từ 10.000-20.000 đồng/nhân sự/tháng, triển khai nhanh, vận hành đơn giản, tùy biến không giới hạn, CLS được kỳ vọng sẽ giải quyết được các vấn đề mà hình thức học tập truyền thống đang gặp phải. Tính toán cho thấy, doanh nghiệp có thể giảm ngay 75% chi phí đào tạo, tiết kiệm 95% thời gian tổ chức lớp, đồng thời giảm 100% chi phí ăn, ở, đi lại của người dạy và người học. Từ đó, doanh nghiệp có thể tăng đến 2,5 lần hiệu quả hoạt động, năng suất làm việc của nhân viên tăng ba lần. Trong thời gian đào tạo, hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn.

Chia sẻ về lý do ra đời CLS, ông Trần Văn Ba - Phó giám đốc Hương Việt Group - cho biết: “Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là chìa khóa để tăng cường sức cạnh tranh. Hiện tại Việt Nam có hơn 500.000 doanh nghiệp, tuy nhiên hơn 90% trong số đó chưa có hệ thống quản lý đào tạo nội bộ của riêng mình. Đồng thời chưa có một đơn vị nào cung cấp dịch vụ, phục vụ một cách chuyên nghiệp. Do đó, CLS ra đời với sứ mệnh mang đến cho các doanh nghiệp Việt Nam một hệ thống đào tạo nội bộ tiên tiến, công nghệ hiện đại tương đương với tiêu chuẩn của các thị trường phát triển”.


Hiện nay, hệ thống quản lý đào tạo CLS đã được triển khai tới khoảng 200 doanh nghiệp trên khắp cả nước thuộc các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, từ sản xuất cho tới phân phối, bán lẻ, dịch vụ. Khác với những doanh nghiệp startup khác đang ở dạng “seeding”, dự án CLS của Hương Việt Group đã hoàn thiện về mặt sản phẩm và đang trong giai đoạn phát triển, đưa ra thị trường.

Chia sẻ với Khoa học và Phát triển trong ngày khai mạc, ông Nguyễn Khánh Toàn - Giám đốc Công ty TNHH phát triển Hương Việt - cho biết, sự kiện Techfest thực sự là cơ hội để các startup học hỏi, quảng bá ý tưởng, sản phẩm của mình.

“Hương Việt Group tham gia Techfest với mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, qua đó tích lũy kiến thức, nắm bắt thị trường trong nước và trên thế giới. Chúng tôi cũng mong muốn trong dịp này tìm được nhà đầu tư thực sự quan tâm hỗ trợ chúng tôi nâng cao năng lực, đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài thay vì chỉ giới hạn ở thị trường trong nước như hiện nay” - ông Toàn nói.