Tối 8/11, tại vòng thi sơ loại cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo làng EdTech và EmergingTech tại TechFest năm 2017, Dự án CLS – Cloud Learning System của Công ty TNHH Phát triển Hương Việt đã vượt qua gần 20 đối thủ để giành vé đi vào vòng bán kết.

Đây là một trong những hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest năm 2017. Cuộc thi là cơ hội cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thể hiện ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, thể hiện bản thân, thuyết phục ban giám khảo để giành lấy những giải thưởng giá trị cũng như là cơ hội để giới thiệu rộng rãi ra thị trường những sản phẩm của mình.

Tham gia vòng bán kết của làng Edtech và Emerging Tech có 19 startup bao gồm: Markinsi, HUE Packaging, WinMe, Ship60, Matar, Kids UP, CLS, Obee, Unica, OtoSharing, Logivan, Bluesofa…

Theo ông Bobby Liu - Senior Director Topica Edtech Group, Co-Director Topica Founder Institute và cũng là Trưởng làng EdTech tại TechFest 2017, phần thi thuyết trình được chấm điểm dựa trên các tiêu chí: Kỹ năng thuyết trình - 5 điểm; Ý tưởng - 15 điểm; Khả năng mở rộng - 10 điểm; Tài chính - 5 điểm; Nghiên cứu - 10 điểm; Sản phẩm phù hợp - 5 điểm.

Đại diện nhóm tác giả thuyết trình trước hội đồng giám khảo
Đại diện nhóm tác giả thuyết trình trước hội đồng giám khảo

Chung cuộc, tại lĩnh vực EdTech, đội CLS của Hương Việt Group và đội Kids Up đã vượt qua vòng sơ loại và chính thức bước tiếp vào vòng Bán kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp tại Techfest 2017. Về lĩnh vực Emerging Tech, 02 dự án thể hiện xuất sắc được lựa chọn là Hue Packing và CYFEER.

Anh Võ Quốc Phòng - đại diện cho team CLS - cho biết: “Hiện nay tại Việt Nam có hơn 500.000 doanh nghiệp, trong đó có hơn 90% trong số đó chưa có hệ thống quản lý đào tạo nội bộ của riêng mình. Do đó, dự án CLS cung cấp giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp từ nền tảng hệ thống (platform) cho tới dịch vụ tạo nội dung E-Learning theo yêu cầu của doanh nghiệp. Tại Việt Nam, mô hình này còn rất mới mẻ; do đó sản phẩm của chúng tôi nhận được nhiều phản hồi tốt từ thị trường và hiện đã được hơn 200 doanh nghiệp tin tưởng sử dụng”.

Theo Ban tổ chức, tại vòng bán kết, 12 đội được lựa chọn từ các làng cùng một số đội đạt giải tại 2 cuộc thi TECHFEST vùng đã tổ chức tại Hải Phòng và Thái Nguyên sẽ tham gia tranh tài giành lấy 10 vị trí trong vòng chung kết, sẽ được tổ chức vào ngày 14.11.2017.

Trước đó, trong khuôn khổ Techfest 2017, dự án CLS của Hương Việt Group đã tham gia nhiều hoạt động trước thềm sự kiện như: Chuỗi hội thảo chuyên sâu về đổi mới sáng tạo; Kết nối đầu tư giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp… Dự án đã nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư, mở ra nhiều hướng đi mới đầy triển vọng trong tương lai.