Startup Virtual Internships, có trụ sở tại Việt Nam, vừa huy động được 2,5 triệu USD trong vòng gọi vốn thuộc chương trình tăng tốc Surge do Sequoia Capital India dẫn đầu.

Daniel Nivern (trái) và Edward Holroyd Pearce, hai đồng sáng lập của Virutal Interships. Ảnh: Virtual Internships

Được thành lập vào năm 2018, Virtual Internships hợp tác với các trường đại học, trường phổ thông, tổ chức, chính phủ và công ty để cung cấp cho sinh viên và nhân viên những khóa học nâng cao kỹ năng, các khóa chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức và đảm bảo những công việc có thể làm việc từ xa. Công ty này hiện điều hành rất nhiều chương trình, trải rộng trên 18 lĩnh vực nghề nghiệp, nhằm hỗ trợ những người trẻ bắt đầu sự nghiệp và giúp họ trau dồi năng lực kỹ thuật số của mình.

Theo báo cáo khảo sát sinh viên năm 2019 của Hiệp hội Các trường đại học và Nhà tuyển dụng Quốc gia có trụ sở tại Mỹ, những sinh viên có kinh nghiệm thực tập có cơ hội nhận được lời mời làm việc cao hơn khoảng 16%. Tuy nhiên, những hạn chế về di chuyển và việc đóng cửa biên giới do ảnh hưởng của Covid-19 đã khiến sinh viên gặp khó khăn trong việc ứng tuyển và tham gia thực tập.

Virtual Internships cho biết họ muốn giúp sinh viên vượt qua những rào cản này bằng cách kết hợp công nghệ với các phương pháp hiệu quả nhằm tối ưu hóa quá trình làm việc từ xa.

“Số hóa đã hoàn toàn thay đổi cách mọi người trên thế giới làm việc với nhau, và các công việc thực tập cũng nên đi theo xu hướng đó”, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Virtual Internships, Daniel Nivern, chia sẻ.

Toàn bộ quá trình thực tập, từ khi nộp đơn và sàng lọc cho đến khi nhận ứng viên, đều diễn ra trên nền tảng trực tuyến của công ty. Nhà tuyển dụng được quyền truy cập vào các công cụ sàng lọc đơn và video ứng tuyển, các mẫu dự án thực tập, hỗ trợ vị trí và nội dung về quản lý nhóm từ xa.

Virtual Internships cho biết, số lượt đăng ký của sinh viên trên nền tảng này từ chỉ 100 vào năm ngoái đã tăng lên hơn 6.000. Startup chia sẻ thêm, hơn 100 trường đại học và tổ chức giáo dục, 4.000 công ty ở trên 70 quốc gia đã tham gia vào các chương trình của họ.