Prep dự định sử dụng số tiền để phát triển đội ngũ, cải thiện các công cụ học tập và mở rộng sang các sản phẩm ngôn ngữ khác.

Giám đốc điều hành Tú Phạm (bìa phải) và đội ngũ của Prep dự định sử dụng nguồn vốn mới của công ty để cải thiện các công cụ học tập của mình. Ảnh: Prep
Giám đốc điều hành Tú Phạm (bìa phải) và đội ngũ của Prep dự định sử dụng nguồn vốn mới của công ty để cải thiện các công cụ học tập của mình. Ảnh: Prep

Prep, nền tảng học ngôn ngữ trực tuyến có trụ sở tại Hà Nội, vừa tuyên bố kết thúc vòng gọi vốn Series A trị giá 7 triệu USD.

Vòng gọi vốn được đồng dẫn dắt bởi công ty đầu tư mạo hiểm Northstar Ventures (Anh quốc) và công ty quản lý đầu tư Cercano Management Asia (Mỹ).

Các nhà đầu tư tham gia khác bao gồm East Ventures (quỹ đầu tư tập trung vào Indonesia), Touchstone Partners (quỹ đầu tư tập trung vào Việt Nam), và Saison Capital (chi nhánh liên doanh của công ty tài chính Nhật Bản Credit Saison).

Vòng gọi vốn này nâng tổng số tiền mà Prep huy động được từ trước tới nay lên 9 triệu USD, tính cả hai khoản đầu tư hạt giống và tiền hạt giống trị giá 1 triệu USD vào năm 2022 và 2023.

Prep chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến và thi thử cho những bài kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh được tiêu chuẩn hóa, chẳng hạn như IELTS, TOEIC và Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Nền tảng này áp dụng công nghệ học máy để cá nhân hóa hành trình học tập, từ đó giúp nâng cao hiệu quả học tập của người dùng.

Giám đốc điều hành Prep, Tú Phạm, bày tỏ: "Tầm nhìn cuối cùng của Prep là cho phép mọi người học cảm thấy như thể họ có một giáo viên và người cố vấn cá nhân tận tâm để giúp họ đạt được mục tiêu học tập của mình”.

Với số vốn mới này, Prep có kế hoạch mở rộng đội ngũ, cải thiện công cụ học tập, cung cấp thêm các loại sản phẩm mới và mở rộng hoạt động theo vị trí địa lý.

Mặc dù chỉ mới thành lập được bốn năm nhưng với các công nghệ AI độc quyền như các "Phòng viết ảo" và "Phòng nói ảo", Prep đã nhanh chóng mở rộng và thu hút được hàng trăm nghìn người dùng. Công ty cho biết AI cho phép họ cung cấp giáo dục chất lượng cao nhưng với mức giá tương đối thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Theo Tú Phạm, dịch vụ của Prep không chỉ dễ dàng tiếp cận đối với học sinh ở các thành phố lớn mà còn giúp tăng cường khả năng tiếp cận tri thức của học sinh ở các thị trấn và thành phố cấp hai và cấp ba.

Trong một cuộc trò chuyện với Khoa học & Phát triển vào tháng Năm năm ngoái, đại diện Prep tiết lộ họ muốn cung cấp thêm các dịch vụ luyện thi ngôn ngữ tiêu chuẩn khác (ngoài tiếng Anh) như tiếng Nhật (JLPT), tiếng Trung (HSK) và tiếng Hàn (TOPIK). Họ sẽ phải thu thập dữ liệu và huấn luyện AI cho mỗi loại ngôn ngữ nói trên.