USM Healthcare sẽ sử dụng khoản tiền này vào việc đảm bảo các thiết bị y tế và sản phẩm chấn thương chỉnh hình giá cả phải chăng sẽ đến tay những người có nhu cầu.

USM
Bà Võ Xuân Bội Lâm (áo đen), nhà sáng lập của USM Healthcare. Ảnh: Kr-Asia

Quỹ đầu tư Sweef Capital của Singapore đã đầu tư chiến lược vào USM Healthcare (USM) - công ty đầu tiên ở Việt Nam sản xuất các sản phẩm tim mạch quan trọng. Đây là khoản đầu tư thứ hai từ nguồn Quỹ Trao quyền Kinh tế cho Phụ nữ Đông Nam Á (SWEEF) của Sweef Capital. Số tiền tài trợ không được tiết lộ.

Được thành lập vào năm 2012, USM hiện đang sản xuất hệ thống stent mạch vành (một ống nhỏ được đặt vào mạch máu để mở rộng hoặc thông mạch máu bị tắc nghẽn hay hẹp lại), bóng nong mạch vành PTCA và kim luồn tĩnh mạch. Ngoài ra, họ còn sản xuất các phụ kiện tim mạch, vật tư y tế, và các sản phẩm chỉnh hình.

Trong bối cảnh ngành tim mạch đang chứng kiến nhiều bước tiến đột phá, bà Võ Xuân Bội Lâm - một gương mặt nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế tại Việt Nam - đã nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc xây dựng năng lực sản xuất trong nước cho các thiết bị tim mạch và quyết định thành lập USM. Về sau, bà tiếp tục mở rộng hoạt động của công ty sang lĩnh vực chấn thương chỉnh hình - cho thấy mong muốn giảm thiểu tình trạng Việt Nam bị lệ thuộc vào vật tư y tế nước ngoài.

Bà Bội Lâm cho biết thương vụ này sẽ giúp thúc đẩy sự thay đổi mang tính đột phá trong ngành chăm sóc sức khỏe và vật tư y tế của Việt Nam, đảm bảo rằng các thiết bị y tế và sản phẩm chấn thương chỉnh hình giá cả phải chăng sẽ đến tay những người có nhu cầu.

“Phía sau khoản đầu tư này còn có một mục đích sâu xa hơn - thúc đẩy trao quyền kinh tế cho phụ nữ”, bà Bội Lâm chia sẻ. Sweef Capital là công ty đầu tư có trụ sở tại Singapore, đầu tư vào tiềm năng của phụ nữ và tương lai của Đông Nam Á trong các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe, hệ thống thực phẩm và phục hồi khí hậu - những lĩnh vực ngày càng quan trọng đối với phát triển bền vững. Theo bà, sự kiện đầu tư lần này không chỉ “cách mạng hóa khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe”, mà còn “trao quyền cho phụ nữ trong công ty của chúng tôi, thúc đẩy một môi trường làm việc công bằng và hòa nhập hơn”.

Chia sẻ về lý do đầu tư, Giám đốc điều hành Sweef Capital, Jennifer Buckley, cho biết khoản đầu tư vào USM là một bước quan trọng thúc đẩy mục tiêu cải thiện khả năng tiếp cận y tế của người dân, giúp người dân có thể sử dụng dịch vụ y tế với giá cả phải chăng. Bà hy vọng USM sẽ hỗ trợ “cải thiện kết quả sức khỏe và giảm tỷ lệ tử vong, đặc biệt là những tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch”.

Trước đó, vào tháng Năm, Sweef Capital đã đầu tư vào công ty công nghệ giáo dục TEKY. Thương vụ với Teky đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên của Sweef Capital từ nguồn SWEEF.

Nguồn: