Kim cương nổi loạn – Crazy Jewels đã hoàn toàn làm bất ngờ toàn bộ ban giám khảo và khán giả với cách chơi mới lạ. Đặc biệt hơn nữa, với cách chơi độc đáo với duy nhất 1 chạm Kéo – thả, game được đánh giá là rất phù hợp với những người thường xuyên chỉ rảnh 1 tay.

Mang đến Giải thưởng Chim Xanh 2015 một tựa game về kim cương, những tưởng khán giả sẽ lại được chơi một game xếp hình theo dạng 3-match kinh điển, tuy nhiên Z team và Kim cương nổi loạn – Crazy Jewels đã hoàn toàn làm bất ngờ toàn bộ ban giám khảo và khán giả với cách chơi mới lạ.

Đặc biệt hơn nữa, với cách chơi độc đáo với duy nhất 1 chạm Kéo – thả, game được đánh giá là rất phù hợp với những người thường xuyên chỉ rảnh 1 tay. Đó cũng chính là lí do tại sao Kim cương nổi loạn lại được các bà nội trợ hoan nghênh nhiệt liệt.
a

Khi cái tên Kim cương… không nói lên tất cả

Từ khóa “Kim cương” mỗi khi xuất hiện trong tên của một tựa game thường khiến chúng ta liên tưởng đến kiểu game xếp hình 3- match (dạng game xếp 3 ô cùng màu thành hàng dọc hoặc ngang) bởi sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng sâu rộng của Bejeweled. Chính vì vậy, Kim cương nổi loạn như một luồng gió mới trong top 50 game của Giải thưởng Chim Xanh 2015 với cách chơi hoàn toàn mới lạ. Người chơi sẽ có nhiêm vụ lựa chọn kim cương phù hợp theomỗi hàng tương ứng, kéo và thả theo hướng lên để phá hủy và ghi điểm.

Đặc biệt, để thuận tiện cho người chơi, Z Team đã khéo léo thiết kế thao tác kéo thả kim cương theo hình chữ “L” để chuyển đổi nhanh hơn (kéo sang trái hoặc phải rồi kéo lên trên, người chơi không cần phải thả tay ra khi thao tác). Mặc dù đồ họa còn sơ sài và chưa được đánh giá cao, nhưng với game play độc đáo và thao tác kéo thả tinh tế của mình, Kim cương nổi loạn hứa hẹn sẽ mang đến những giây phút thư giãn dành cho những người thường xuyên chỉ rảnh hoặc dùng duy nhất một tay để chơi. Tại Giải thưởng Chim Xanh 2015, Kim cương nổi loạn được trải nghiệm bởi các chị em nội trợ và giành được sự ủng hộ tuyệt đối của chị em.

Từ định hướng làm nên thành công của Flappy Bird

Với định hướng “Game tưởng như dễ chơi nhưng khó thắng” của chú chim triệu đô Flappy bird từng làm mưa làm gió trên thị trường thế giới năm 2014 của Nguyễn Hà Đông, Z Team đã cho ra đời game Kim cương nổi loạn như hiện tại để dự thi Giải thưởng Chim Xanh 2015. Khi được hỏi về quá trình làm game, điểm mạnh và điểm yếu của game, Z Team thẳng thắn thừa nhận “Vì bọn mình mất khá nhiều thời gian để lên ý tưởng hoàn toàn khác so với các game Kim cương khác, cho nên phần âm thanh, đồ họa và hiệu ứng chưa thực sự tốt so với kỳ vọng.” Một điều đáng tiếc nữa là game chỉ mới có 1 phiên bản duy nhất dành cho hệ điều hành Android.