Ngay khi lên sóng số đầu tiên của Giải thưởng Chim Xanh 2015, Noah Running – Đại hồng thủy được giám khảo Noo Phước Thịnh sử dụng quyền “Yêu” duy nhất – quyền đặc cách đưa Noah Running trực tiếp vào vòng bán kết. Noah Running chắc chắn vào top 10 game xuất sắc nhất.

Như vậy là không cần phải hồi hộp chờ đợi lượt tải và cài đặt trên thiết bị di động của người dùng nữa, Noah Running chắc chắn lọt vào top 10 game xuất sắc nhất Giải thưởng Chim Xanh 2015 và sẽ góp mặt trong vòng bán kết 20/12 tới đây. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, cơ hội dành cho các game khác đã bị thu hẹp lại, hứa hẹn những điều hấp dẫn sẽ xuất hiện trong các số tiếp theo.
a
Noah Running chắc chắn lọt vào top 10 game xuất sắc nhất Giải thưởng Chim Xanh 2015

Sản phẩm game hoàn chỉnh, đúng mực với “quyết tâm làm game” cao nhất

Noah Running – Đại hồng thủy là một tựa game thuộc thể loại game thông thường (casual game – infinity run). Game lấy cốt truyện và bối cảnh vào ngày cơn đại hồng thủy ập tới và Noah là người giải cứu thế giới. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất mà nhóm tác giả mang đến cho Noah Running là nhân vật chính lại không phải… Noah.

Thay vào đó, người chơi sẽ có cơ hội hóa thành các loài muông thú mà theo truyền thuyết được Noah cứu lên trên con tàu của mình. Với các thao tác và cú chạm khác nhau trên màn hình, người chơi sẽ được tùy chọn nhân vật mà mình hóa thân vào, gồm trâu, chim hoặc sóc để lần lượt vượt qua từng chướng ngại vật trên đường tim cách thoát khỏi cơn đại hồng thủy đang ập tới.

Lấy bối cảnh ngày tận thế nên đồ họa của game sử dụng chủ yếu là gam màu đen, tối và đậm, âm thanh gay cấn phù hợp với tiết tấu nhanh của game. Hiệu ứng âm thanh cũng được giám khảo đánh giá cao vì hoàn toàn phù hợp với nhu cầu “giải cứu thế giới” và diễn biến của các nhân vật trong game.

Người trong cuộc nói gì về "đứa con tinh thần"?

Nhóm tác giả của Noah Running – Bưởi studio là một studio làm game đã từ khá lâu trước khi đến với Giải thưởng Chim Xanh 2015. Họ đã có những thất bại khi mới bắt đầu bước trên con đường làm game, đã có những thành công nhất định và tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Vẫn giữ nguyên một ý chí sắt đá và đam mê mãnh liệt như ngày đầu, đại diện nhóm – anh Phạm Hùng Phong chia sẻ “Lý do đơn giản và thiết thực nhất mà chúng tôi tham gia Giải thưởng Chim Xanh 2015 là để cổ vũ tinh thần làm game của tất cả những người đã, đang và sẽ tham gia vào ngành công nghiệp không khói này. Chúng tôi đã trải qua khó khăn, thành công và thất bại, nhưng chúng tôi có thể tồn tại và mong muốn được chia sẻ điều này với tất cả, để chúng ta cùng nhau đi lên được tầm cao.”

Không phải cứ game của mình làm ra thì là tốt nhất và không có điểm hạn chế. Anh Phong cho biết “Đối với tôi, đây chưa phải là 1 sản phẩm độc đáo và hấp dẫn, như tiêu chí tham dự chúng tôi đã nói, đây là 1 game hoàn chỉnh, với các chi tiết được chăm chút đầy đủ, chúng tôi muốn mọi người khi đã theo ngành game thì hãy hiểu rằng nó là một cái gì đó cần sử chỉn chu, cần sự đầu tư đúng mức với “lương tâm làm game” cao nhất, chứ không đơn giản là một cái gì đó chỉ toàn đam mê và bỏ đi mọi chuẩn mực.”

Đối với nhóm tác giả, tuy đối với người làm game thì phải có chuẩn mực nhất định, nhưng cách tốt nhất để người chơi tận hưởng một game đó là “đừng nghe hướng dẫn với mẹo chơi game, game mà, tự tận hưởng, tự tìm cách đi, điểm cao nhất không phải cốt lõi của game, đơn giản là hãy chơi và cảm thấy vui đi, điểm cao mà làm gì.”