Thay vì làm game theo nhóm, tác giả Đỗ Xuân Quý một mình tạo nên Thế giới của Peter (Peter’s world) – thế giới theo anh “là ước mơ hồi bé, là thế giới tôi dành cho con trai bé bỏng của mình”. Peter’s world mang đến cho khán giả xem truyền hình cảm giác vừa lạ vừa quen.

Được giới thiệu trong gameshow đầu tiên của Giải thưởng Chim Xanh 2015, Thế giới của Peter – Peter’s world đã mang đến cho khán giả xem truyền hình một cảm giác vừa lạ vừa quen. Ẩn sau đồ họa đẹp mắt và mượt mà là một Mario mà chúng ta vẫn hằng kiếm tìm trên con đường trở về tuổi thơ.
a
Cách chơi quen thuộc, đồ họa đẹp mắt và nhân vật trong truyện cổ tích chắc hẳn đối với khá giản xem truyền hình, truyện cổ tích là một trong những điều tuyệt vời nhất khi tìm về tuổi thơ. Thấu hiểu được điều đó, trong Thế giới của Peter, tác giả đã để người chơi có cơ hội hóa thân thành cậu bé Peter Pan lém lỉnh trên đường đi tìm lối thoát khỏi khu rừng có rất nhiều cạm bẫy.

Với cách chơi và một số đồ họa kinh điển tương tự Mario (như cách ăn đồng xu, hình tượng cách điệu của ống khói, hoa ăn thịt người…), người chơi vừa cảm thấy thích thú vì những điều quen thuộc, lại vừa khám phá được những điều mới lạ trong hành trình của cậu bé Peter Pan.
z
Tuy không phải là một game có cách chơi khác biệt, nhưng Thế giới của Peter chính là sự tổng hòa của sự tinh tế trong cách thiết kế bàn chơi, đồ họa đẹp mắt, nhân vật trong cổ tích và âm thanh hấp dẫn. Trò chơi hứa hẹn sẽ đem đến những giây phút giải trí tuyệt hảo cho những ai vẫn đang trên đường tìm lại một Mario trong tuổi thơ.

Mặc dù vậy, do thời gian chuẩn bị cho cuộc thi quá gấp, Thế giới của Peter vẫn cómột số nhược điểm có thể sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi. Đáng tiếc nhất là màn chiến đấu với Boss vẫn chưa được tác giả cập nhật và game chỉ mới cho ra mắt 1 phiên bản duy nhất trên hệ điều hành Android. Do đó, đối với những ai kỹ tính và nghiệm chơi game, Thế giới của Peter có thể sẽ không thể thỏa mãn được tính tò mò của họ.

Tác giả nói gì về Thế giới của Peter

Thay vì làm game theo nhóm, tác giả Đỗ Xuân Quý đã một mình tạo nên Thế giới của Peter – thế giới mà theo anh “là ước mơ hồi bé, là thế giới mà tôi dành cho con trai bé bỏng của mình”. Đối với một cá nhân đơn lẻ và không được tập trung thời gian toàn phần vào việc làm game như anh, việc Thế giới của Peter được ra đời trong vòng 2 tháng là một nỗ lực phi thường.
a
Ngay khi biết đến và quyết định tham gia Giải thưởng Chim Xanh 2015, công việc hàng ngày của anh bỗng chốc tăng lên gấp nhiều lần, khi vừa phải đi làm toàn thời gian cho công ty, vừa phát triển sản phẩm dự thi và vừa trông con nhỏ. Tuy nhiều lúc rất căng thẳng và stress, ông bố trẻ tuổi này chưa bao giờ có ý định bỏ dở cuộc thi. “Thay vào đó, mỗi khi stress, mình sẽ chơi với cu con để tìm kiếm niềm vui, cởi bỏ áp lực và lại tiếp tục công việc đang chồng chất.”

Sau gần 2 tháng phát triển, Thế giới của Peter đã chính thức được giới thiệu đến khán giả của Giải thưởng Chim Xanh 2015 với 1 phiên bản chạy trên hệ điều hành Android.