Thanh tìm kiếm Spotlight là tính năng mặc định có trên các thiết bị iOS. Nó có rất nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, có nhiều người dùng thấy nó phiền phức và muốn ẩn nó đi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn ẩn thanh tìm kiếm Spotlight trên các thiết bị iOS.

Tính năng Spotlight Search hỗ trợ tìm ứng dụng, tập tin nhạc, phim hay một người bất kỳ trong danh bạ ngay trên màn hình chủ của iOS. Tính năng này rất hữu ích với người sử dụng iPhone, iPad, iPod.


Tuy nhiên, tính năng này đôi lúc cũng gây khá nhiều phiền toái cho người dùng. Họ muốn ẩn nó đi nhưng không biết làm thế nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn ẩn thanh tìm kiếm Spotlight trên các thiết bị iOS.

Bước 1: Hãy chắc chắn iPhone của bạn phải jailbreak để thực hiện thủ thuật này. Sau đó, phải add source "cydiageek.yourepo.com" vào trong Cydia của bạn, sau đó khởi động lại máy.

as

Bước 2: Truy cập lại vào Cydia , tìm kiếm "NoSpot10 " và cài đặt. Đây là ứng dụng sẽ giúp bạn ẩn tìm kiếm spotlight trên iPhone, iPad, iPod.

a

Bước 3: Sau khi cài đặt xong NoSpot10, bạn phải khởi động lại SpringBoard và sau đó truy cập vào Settings (cài đặt) và chọn ứng dụng NoSpot10.

s

Bước 4: Trong NoSpot10 có 3 tính năng chính bạn cần chú ý và Enable nó lên.

- No Spotlight on HomeScreen Down Gesture: Không cho phép spotlight hiển thị trên màn hình home.

- No Spotlight on Today View Down Gesture: Không cho phẻp Spotlight hiển thị hôm nay.

- Hide Spotlight Search Bar Everywhere: Ẩn Spotlight trên tất cả các thanh tìm kiếm.

Sau khi lựa chọn xong bạn bấm tiếp vào Respring và xác nhận OK để khởi động lại.

s

Bước 5: Sau khi khởi động lại xong, bạn có thể thấy việc ẩn tìm kiếm Spotlight trên iPhone đã hoàn tất, bạn sẽ không thấy Spotlight cho đến khi gỡ ứng dụng hoặc Disable nó đi.

s