Khi quyết định mua một thiết bị iOS, người dùng thường lựa chọn những máy có bộ nhớ trong 16 GB để tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, với một dung lượng ROM như vậy không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Vậy phải làm như thế nào?

Với những người thường xuyên sử dụng iPhone, iPad, iPod lâu dài thì sẽ không xa lạ gì với thông báo “Storage Almost Full” xuất hiện khá nhiều trên màn hình. Đặc biệt với những người sở hữu điện thoại dung lượng 16 GB hay 32 GB thường hay gặp tình trạng này.


Để khắc phục tình trạng này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn dung lượng bộ nhớ cho iPhone, iPad, iPod.

Không cần sử dụng USB OTG tăng bộ nhớ iPhone hay phải xoá ứng dụng, hình ảnh thường xuyên, đổi máy mới... Bạn vẫn có thể lưu trữ hàng ngàn hình ảnh, video với đám mây iCloud được trang bị mặc định trên các thiết bị Apple.

Không chỉ giúp người dùng lưu trữ, iCloud còn hỗ trợ đồng bộ toàn bộ hình ảnh trên các thiết bị sử dụng chung tài khoản. Tuy nhiên, để sử dụng dung lượng iCloud bạn phải mất một khoản phí để thuê. Thế nhưng, nếu muốn sử dụng thử, bạn vẫn có thể được sử dụng 5GB miễn phí khi tạo một tài khoản Apple ID hoàn toàn mới.

Bước 1: Để tham khảo giá của các gói Dung lượng, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud.

s

Bước 2: Tại mục iCloud, bạn chọn Quản lý dung lượng > Thay đổi gói dung lượng để xác định đúng gói dung lượng nên dùng.

a

Đa phần người dùng sẽ sử dụng gói dung lượng miễn phí 5GB. Tuy nhiên, với 5Gb dung lượng sẽ không bao giờ đủ. Vì ngoài hình ảnh, bộ nhớ iCloud còn phải chứa nhiều dữ liệu khác.

Bước 3: Để cài đặt tự động tải lên và lưu trữ toàn bộ thư viện ảnh trong iCloud, truy cập Cài đặt > Ảnh & Camera.

a

Bước 4: Tại đây, hãy kích hoạt mục Thư viện Ảnh iCloud. Sau khi kích hoạt Thư viện Ảnh iCloud, tại đây bạn sẽ có thêm tuỳ chọn giúp tối ưu hoá bộ nhớ bằng việc giảm kích thước ảnh xem trên iPhone. Toàn bộ hình ảnh và video chất lượng gốc sẽ được lưu trên iCloud với tuỳ chọn Tối ưu hoá Dung lượng iPhone.