Trợ lý ảo Siri rất hữu ích trong việc tìm kiếm tài liệu, tập tin trên iOS. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều người dùng phàn nàn về việc trợ lý ảo này không hoạt động hoặc bị treo. Vậy cách khắc phục nó như thế nào?

Siri (còn được gọi là Trợ lý ảo) là một tính năng điều khiển bằng giọng nói. Người sử dụng có thể tương tác với iPhone, iPad, iPod mà không cần chạm vào màn hình. Thay vào đó, bạn chỉ cần nói và Siri sẽ trả lời hoặc ra lệnh để Siri thực hiện.

Những tác vụ cụ thể mà Siri có thể thực hiện bao gồm nhắc nhở, đọc, soạn và gửi tin nhắn, thông báo thời tiết, tìm thông tin, thiết lập một cuộc hẹn; gửi email... Nó hỗ trợ nhiều thứ tiếng nhưng chưa có Tiếng Việt.

Thế nhưng, trợ lý ảo này đôi khi lại gặp lỗi ngừng hoạt động hoặc hoạt động không được tốt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi Siri không hoạt động trên iOS.

Cách 1: Khởi động lại Siri

Truy cập vào Cài đặt > Siri. Sau đó, kéo sang trái để tắt Siri sau đó lại kéo sang phải để mở lại.

s

Cách 2: Reset cài đặt mạng

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng > Nhập mật khẩu của bạn > Chọn Đặt lại cài đặt mạng.

s

* Lưu ý: Việc reset lại cài đặt mạng sẽ khiến thiết bị của bạn mất hết các Wi-Fi cài đặt trước đó.

Cách 3: Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị

Có nhiều trường hợp do phiên bản iOS của máy có nhiều lỗi ở trợ lý ảo Siri và cần được cập nhật phiên bản iOS mới để sửa lỗi này. Vậy nên khi gặp trường hợp này, người dùng nên cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị, bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

s

Cách 4: Kiểm tra lại Hey Siri

Người dùng nên kiểm tra xem Hey Siri đã kích hoạt hay chưa. Nếu không có phản hồi thì bạn cần khởi động lại nó bằng cách vào Cài đặt > Siri > Chọn Cho phép “Hey Siri”.

s

Cách 5: Kiểm tra microphone trên thiết bị

Nếu không may mcrophone bị hỏng thì tất nhiên nó không nhận được giọng nói của bạn. Lúc này, cần kiểm tra lại xem micro có bị che chắn bởi vật cản gì không hay có bị bụi bẩn không.

i