Dòng xe SUV cỡ nhỏ của Tesla -Tesla Model Y sẽ ra mắt vào năm 2020.

Như những thông tin đã đưa trước đây, CEO Elon Muck đã giới thiệu về mẫu xe Tesla Model Y – dòng xe SUV cỡ nhỏ của hãng Tesla, mẫu xe này sẽ được sản xuất vào năm 2020, và xây dựng trên nền tảng "hoàn toàn khác biệt" so với mẫu Tesla Model 3.

Đây là một điều đáng ngạc nhiên, bởi vì hầu hết các nhà sản xuất ô tô lớn thường chia sẻ các bộ phận giữa các mô hình để tiết kiệm chi phí phát triển và sản xuất.

Elon Musk tiết lộ thêm thông tin về Tesla Model Y
Elon Musk tiết lộ thêm thông tin về Tesla Model Y

Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk cũng đã tiết lộ thêm một thông tin quan trọng trong việc sản xuất Model Y, đó là hãng đang có kế hoạch loại bỏ cấu trúc pin 12 Volt đang được sử dụng trong các loại xe khác của công ty.

>> Xem thêm:XE “HOT” NGÀY 4/5: Minh Hằng, Chi Pu đọ dáng tại VMCS 2017; Honda ra mắt xe Lead 2017

Nếu như vậy, chiều dài hệ thống dây dẫn sẽ giảm đáng kể, từ đó giúp cho quy trình sản xuất trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra nhiều robot cũng đã được đưa vào dây chuyền sản xuất để hỗ trợ cho kế hoạch này.

Hãng Tesla đã đặt ra mục tiêu sẽ cung cấp một triệu xe Model Y. ElonMusk chia sẻ: "Tôi nghĩ chúng ta cần phải đưa ra mô hình Model Y vào khoảng năm 2020 hoặc sớm nhất vào cuối năm 2019. Và tôi cũng nghĩ rằng 1 triệu đơn vị là khá hợp lý, có thể doanh số còn nhiều hơn mức kỳ vọng".