Trải qua vòng sơ khảo, chung khảo và bán kết, chương trình Giải thưởng Chim Xanh đã đi đến hồi kết với buổi chung kết được tổ chức vào 9h sáng Chủ nhật cuối cùng của năm, 27/12/2015. Buổi lễ sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV3.


Giải thưởng Chim Xanh là gameshow về game đầu tiên trên sóng truyền hình. Trải qua vòng sơ khảo, chung khảo và bán kết, gameshow này đã đi đến hồi kết với buổi chung kết diễn ra vào sáng Chủ nhật tới đây tại Nhà hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Được biết, buổi lễ vinh danh các nhà phát triển game Việt sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3.

Quán quân của Giải thưởng Chim Xanh sẽ nhận được giải thưởng 300 triệu đồng cùng 5 chuyến du lịch tham quan văn phòng của Tập đoàn Google tại Singapore.

Ban giám khảo (từ trái sang): ca sĩ Noo Phước Thịnh, Á hậu Tú Anh, Vlogger JVevermind
Ban giám khảo (từ trái sang): ca sĩ Noo Phước Thịnh, Á hậu Tú Anh, Vlogger JVevermind

Trong một diễn biến liên quan, cả Văn Mai Hương, Min St.319 và Tạ Quang Thắng đều xác nhận sẽ tham gia chung kết Giải thưởng Chim Xanh để cùng “hội ngộ” với người đồng nghiệp Noo Phước Thịnh. Giọng ca “Chuyện tình Maldives” tham gia với tư cách giám khảo của chương trình. Ngoài ra Noo Phước Thịnh còn khuấy động sân khấu trong vòng gameshow và Gala bán kết bằng những màn biểu diễn mãn nhãn.

Về phần Văn Mai Hương, cô đã gần như tham gia vào bộ 3 giám khảo quyền lực của Giải thưởng Chim Xanh. Tuy nhiên đến phút cuối, cô đã không thể góp mặt vì lịch làm việc dày đặc. Lần xuất hiện ở buổi chung kết này như là một sự bù đắp cho những người hâm mộ của á quân Việt Nam Idol 2010.

10 tựa game đã tạo ấn tượng cho giám khảo và khán giả:

1.Noah Running - Đại hồng thủy
2. Kiwi Wonderland - Giấc mơ Kiwi
3. Mars Maker - Xây dựng Sao Hỏa
4. Monster Legend - Huyền thoại anh hùng
5. Kỹ năng thoát hiểm cho bé
6. Color Blocks - Cơn lốc sắc màu
7. Color plane - Sắc màu phi cơ
8. Spidey bot - Chú nhện robot
9. Up - Vút bay
10. Kungfu feet - Kungfu bóng đá