Chia sẻ tại buổi tọa đàm "Hành trình khởi nghiệp - Cho và nhận" do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo - Đại học Ngoại thương tổ chức chiều 11/1, CEO DesignBold Hùng Đinh cho biết anh đã đánh đổi cả tuổi trẻ để theo đuổi đam mê về công nghệ thông tin.

CEO DesignBold Hùng Đinh.

Tôi học Đại học Ngoại thương. Sau khi ra trường, tôi làm trợ lý dự án cho một công ty trong TPHCM, công việc không liên quan gì đến công nghệ thông tin. Sáng đi làm từ 7 giờ, tối 9 giờ đêm mới về.

Vì là người ít tuổi nhất nhóm nên tôi kiêm cả công việc đi chợ, rửa bát, giặt giũ, lái xe... cho mọi người. Mặc dù mức lương tôi nhận được là khá cao so với thời điểm năm 2014 nhưng lúc nào tôi cũng cảm thấy mệt mỏi, gần như kiệt sức. Nhưng niềm đam mê về công nghệ thông tin vẫn luôn cháy bỏng. Chính vì thế, hằng ngày, sau 9 giờ tối, tôi lại bật máy tính lên làm. Tôi hi sinh thời gian, đánh đuổi cả tuổi trẻ để theo đuổi đam mê. Nếu có cơ hội là lại, tôi vẫn lựa chọn như thế.

Ngày hôm nay, khi DesignBold đã "go global", đã nhận được 7-8 giải thưởng trong và ngoài nước. Đó là kết quả của hơn 10 năm tôi đã toàn tâm toàn ý cho công việc mình yêu thích, 10 năm tôi chuẩn bị các kiến thức nhất định trong việc xây dựng 1 sản phẩm go global như thế nào... Và để có 3 ngày sau khi ra mắt sản phẩm, bán được 130.000USD tiền doanh thu thì tôi và cả nhóm đã mất 4 năm để chuẩn bị, 3 tháng làm việc liên tục.

Điều tôi muốn nói với các bạn là để làm việc gì đó, bạn cần phải chọn việc bạn giỏi nhất và phải tập trung toàn tâm toàn ý cho việc đó.