Công ty phần mềm quản lý doanh nghiệp Việt Nam 1Office vừa thành công trong việc huy động vốn ước tính lên đến vài triệu USD từ vòng cấp vốn Series A của tập đoàn Mynavi (Nhật Bản).

Ông Lê Việt Thắng, sáng lập 1Office. Ảnh: VNN
Ông Lê Việt Thắng, sáng lập 1Office. Ảnh: VNN

Ông Lê Việt Thắng, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của 1Office, xác nhận vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A từ tập đoàn nhân sự hàng đầu Nhật Bản là Mynavi.

Dù không tiết lộ chi tiết các con số nhưng ông Thắng cho biết, 1Office đã được định giá hàng chục triệu USD trong vòng gọi vốn này. Mynavi đồng thời sẽ trở thành nhà đầu tư chiến lược của 1Office.

Trả lời phỏng vấn báo chí vào tháng 4/2022, ông Thắng cho biết công ty của mình đang định giá khoảng30 triệu USD. Trong khi đó, DealStreetAsia đánh giá Mynavi thường rót vốn đầu tư khoảng 5 triệu USD cho mỗi giao dịch.

Nguồn vốn mới sẽ được 1Office tập trung vào việc phát triển sản phẩm, nâng cao trải nghiệm người dùng, hoàn thiện các mô hình kết nối với hệ thống chuyển đổi số của các cơ quan chính phủ như bảo hiểm, thuế…

Ngoài ra, 1Office đặt mục tiêu phục vụ 1 triệu người dùng vào năm 2025, cũng như mở rộng mạng lưới kinh doanh trong nước lẫn các thị trường trong khu vực.

1Office, thành lập vào năm 2015, cung cấp dịch vụ tối ưu hóa quản lý doanh nghiệp trong 6 lĩnh vực: nhân sự, quy trình làm việc, quy trình xử lý, tiếp thị, dòng tiền, văn hóa doanh nghiệp.

Công ty đã ra mắt sản phẩm thương mại đầu tiên vào năm 2017, thu được doanh thu 1 tỷ đồng. Theo tuyên bố của công ty, đến nay doanh thu đã tăng gấp 60 lần và từ năm 2022, hoạt động kinh doanh đã có lãi.

1Office cho biết hiện tại họ có 4.500 khách hàng doanh nghiệp và 450.000 người dùng tính đến năm 2022, trong đó có 200.000 người dùng thường xuyên trả phí, tỷ lệ người dùng sử dụng hằng ngày đạt 40%.

Một số khách hàng doanh nghiệp có thể kể đến là MB Bank, tập đoàn Hòa Phát, Bia Đạt Việt, Canifa, Media Mart, Phong Vũ, TocoToco, Cộng Cà phê...

Sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài đối với lĩnh vực phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam đã tăng cao trong những năm gần đây do nhu cầu tối ưu hóa hoạt động dưới tác động của đại dịch COVID-19 và xu hướng chuyển đổi số đang được đẩy mạnh.

"Thay vì việc doanh nghiệp phải sử dụng các phần mềm và ứng dụng một cách rời rạc, không có sự đồng bộ về dữ liệu, tốn nhiều thời gian và chi phí cho việc tích hợp giữa các nền tảng, 1Office cung cấp giải pháp quản trị tổng thể giúp cho doanh nghiệp vận hành trơn tru, quản lý phòng ban và hầu hết các quy trình nghiệp vụ chỉ trong một nền tảng duy nhất", ông Trần Mạnh Hùng, trưởng đại diện Mynavi tại Việt Nam đánh giá.

Vụ đầu tư mới vào 1Office diễn ra ngay sau khi Mynavi tham gia vòng tài trợ Series B trị giá 10,7 triệu USD cho công ty công nghệ nhân sự Sprout Solutions của Philippines. Mynavi, một chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự của Nhật Bản, đã trở thành một nhà đầu tư tích cực trong không gian công nghệ Nam Á và Đông Nam Á. Mặc dù tập trung chủ yếu vào công nghệ tuyển dụng, nhưng họ cũng đầu tư vào các lĩnh vực khác như edtech, fintech, gia công quy trình kinh doanh và SaaS.

Ở Việt Nam, Mynavi đã hỗ trợ các công ty khởi nghiệp như ITViec, Jobhopin và TopCV trong lĩnh vực nhân sự. Mynavi cũng đã đầu tư vào các công ty nhân sự khác tại châu Á, gồm Ekrut (Indonesia) và CakeResume (Đài Loan).

Danh mục đầu tư phi nhân sự của Mynavibao gồm công ty Proptech Homedy và trường lập trình MindX có trụ sở tại Việt Nam, nền tảng công nghệ y tế Docquity và Hospal của Ấn Độ,...