Dự kiến trong tháng 12/2022, khoảng 5.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Phước, và Quảng Ninh sẽ được hỗ trợ để cập nhật kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số.

Các học viên tham gia khóa đào tạo chuyển đổi số doanh nghiệp tại Hà Nội ngày 2/12/2022 | Ảnh: Hải Phong
Các học viên tham gia khóa đào tạo chuyển đổi số doanh nghiệp tại Hà Nội ngày 2/12/2022 | Ảnh: Hải Phong

Ngày 2/12, chuỗi khóa học này đã được Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (Sở KH&ĐT Hà Nội) và Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông VTC NetViet (thuộc Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC, Bộ TT&TT) khai giảng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thủ đô.

"Trong số hơn 350.000 doanh nghiệp của Hà Nội, có tới 98% là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Họ sẽ là động lực quan trọng cho nền kinh tế số của thành phố", ông Ngô Minh Toàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội, nhận xét.

Tại buổi khai giảng, bà Ngô Thùy Anh - nhà sáng lập và điều hành startup HASU (ứng dụng chăm sóc tinh thần, thể chất dành cho người cao tuổi), đồng thời là chuyên gia đứng lớp khóa học đầu tiên - nói rằng việc số hóa hiện nay "không phải là thứ nên có mà cần phải có" trong doanh nghiệp và nếu không cập nhật những kiến thức mới liên quan đến chuyển đổi số thì doanh nghiệp "sẽ bị tụt lại rất xa".

Thông qua bài giảng của mình, bà hy vọng đem đến cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa hai điều: góc nhìn tổng thể để thấy trước bức tranh mình muốn đạt được, từ đó thiết lập những bước đi phù hợp; và các công cụ số để giải quyết những vấn đề về marketing như tìm hiểu thị trường, nghiên cứu khách hàng, đánh giá đối thủ cạnh tranh, và quản lý các nội dung truyền thông online.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Tổng giám đốc VTC NetViet, từ nay đến hết ngày 25/12/2022, doanh nghiệp có thể tham gia học tại các lớp học trực tiếp được khai giảng liên tục hoặc học từ xa bằng cách truy cập vào nền tảng học trực tuyến mở đại trà onetouch.mic.gov.vn

Trong đó, khóa học trực tuyến được đóng gói sẵn và chia sẻ miễn phí trên OneTouch để học viên có thể học bất kỳ lúc nào và ở đâu, với 7 module: Tổng quan về chuyển đổi số; Văn hóa và chiến lược chuyển đổi số; Quản lý trải nghiệm khách hàng số; Quy trình và doanh nghiệp số;Công nghệ chuyển đổi số doanh nghiệp; Quản lý và phân tích dữ liệu số; Nguồn nhân lực số.

Tổng cộng sẽ có 23 khóa học về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp ở Hà Nội, mỗi khóa kéo dài từ 2-4 ngày, bao gồm đi thực tế đến các doanh nghiệp đã chuyển đổi số thành công. Nhờ tài trợ ngân sách của Thành phố và Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp của VTC NetViet, các khóa học trực tiếp sẽ được cung cấp miễn phí.

Đăng ký khóa học Chuyển đổi số doanh nghiệp tại:https://onetouch.edu.vn/chuyen-doi-so-doanh-nghiep/

Đăng ký khóa học Khởi sự kinh doanh tại:https://onetouch.edu.vn/startup-khoi-su-kinh-doanh

Nền tảng OneTouch (Một điểm chạm) do Bộ TT&TT chủ quản và công ty VTC NetViet vận hành, hướng đến việc phổ cập kỹ năng số toàn dân. Đến nay, OneTouch đã có gần 15 triệu lượt truy cập và hơn 117.000 cán bộ, công chức, viên chức của các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp học trực tuyến về chuyển đổi số.