UBND tỉnh Đồng Nai vừa ra mắt ứng dụng “Đồng Nai CĐS”, cung cấp các tiện ích để kết nối người dân, doanh nghiệp và chính quyền.

Ứng dụng do Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông (NGS) đồng phát triển. Hiện ứng dụng có trên nền tảng AppStore và CH Play, với ba phiên bản dành cho người dân, doanh nghiệp và chính quyền.

Cụ thể, phiên bản dành cho người dân gồm các thông tin, tiện ích như điện, nước, giáo dục, rao vặt, hoạt động xe buýt, bảo hiểm xã hội, tin tức, dịch vụ công, thuê nhà, thông tin khuyến mãi, ăn uống, du lịch, giải trí, việc làm, phản ánh…

Mỗi người dân Đồng Nai có thể được định danh chính xác bằng công nghệ xác thực eKYC trên không gian số. Đây là tiền đề quan trọng để kết nối với ứng dụng Định danh Quốc gia (VNEID). Công nghệ định danh điện tử eKYC sẽ cho phép kiểm tra, đối chiếu, xác thực thông tin cá nhân người dùng cung cấp, nhận diện người dùng bằng trí tuệ nhân tạo.

Ư
Ứng dụng cung cấp nhiều thông tin cho người dân và doanh nghiệp. Ảnh: Chụp màn hình

Phiên bản dành cho doanh nghiệp có các tiện ích: dịch vụ công liên quan doanh nghiệp, diễn đàn doanh nghiệp, thông tin sản phẩm doanh nghiệp, tuyển dụng, tra cứu và thực hiện các dịch vụ về thuế, hải quan, bảo hiểm… Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tạo bài viết, tham gia chia sẻ thông tin, đăng tải thông tin sản phẩm của mình phục vụ quảng bá thương hiệu, trao đổi với các doanh nghiệp khác ngay trong cộng đồng các doanh nghiệp trên Nền tảng “Đồng Nai CĐS.

Còn phiên bản dành cho chính quyền có các thông tin, tiện ích: báo cáo dịch vụ công, y tế, điện lực, giáo dục; báo cáo Văn phòng Chính phủ, bộ ngành... Hiện ứng dụng được cài đặt, cấu hình dữ liệu trên hệ thống máy chủ đặt tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh.