Vượt qua 57 đội đến từ các trường đại học, dự án “AuP ứng dụng kiếm chỗ đỗ xe tự động” của hai sinh viên Trường Đại học Tài chính Marketing đã xuất sắc đoạt giải nhất trị giá 40 triệu đồng.

Dự án “AuP ứng dụng kiếm chỗ đỗ xe tự động” của Nguyễn Phương Linh và Hoàng Thu Hà (Trường ĐH Tài chính Marketing) là một ứng dụng cho phép người dùng đặt chỗ đỗ xe theo giờ, với giá được xác định trước một cách cụ thể.

h
Phương Linh và Thu Hà trình bày dự án của mình tại vòng chung kết

Điểm mới của dự án là cho phép người dùng “đấu giá” chỗ đỗ xe theo ý muốn, giúp nhà cho thuê chỗ đỗ xe đảm bảo doanh thu. Ngoài ra, người dùng khác có thể có tiền từ việc “bán lại’ chỗ đỗ xe đặt trước.

Doanh thu của phần mềm đến từ chiết khấu của bãi giữ xe được tính trên những user (tài khoản) của ứng dụng. Khi một giao dịch thành công, một khoản tiền sẽ được trực tiếp chuyển cho nhà cung cấp ứng dụng theo phần trăm đã được thống nhất.

Nguồn thu thứ hai có thể đến từ các giao dịch mua bán chỗ giữ xe. Phần chênh lệch giữa giá thực và giá gốc sẽ thuộc về user bán và ứng dụng sẽ thu một khoản phí giao dịch.

Ngoài ra, nguồn thu nữa lấy được từ việc quảng cáo tự động được tích hợp trên ứng dụng.

Ban tổ chức trao giải cho các dự án đoạt giải
Ban tổ chức trao giải cho các dự án đoạt giải

Giải nhì trị giá 20 triệu đồng được trao cho dự án “Bó vỉa hè thấm tiêu định hướng, kết cấu thấm tiêu định hướng để giảm ngập nước mưa và chống lún trong thành phố” của nhóm tác giả Nguyễn Bảo Quân, Nguyễn Văn Nhuận (Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM).

Dự án “Thu phí giao thông nội ô để chống kẹt xe” của Dương Nguyễn Kim Ngân (ĐH Huế) đoạt giải ba, trị giá 10 triệu đồng.

Hai giải khuyến khích trị giá 5 triệu đồng thuộc về dự án “Làn đường riêng cho xe đạp” của Nguyễn Thị Cẩm Tiên (Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM - UEF) và dự án “Hệ thống đèn tín hiệu cảnh báo sớm ùn tắc giao thông” của Võ Hoàng Trang (Trường ĐH Hồng Bàng).

Cuộc thi do Báo điện tử Một Thế Giới phối hợp cùng tập đoàn Trung Nam và UEF tổ chức cho sinh viên nhằm tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, các giải pháp, phương án ứng dụng thực tiễn cho các vấn đề môi trường, giao thông, đô thị TPHCM.

Sau hơn 5 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 57 bài dự thi thể hiện nhiều ý tưởng, giải pháp sáng tạo, phù hợp với chủ đề “ngập và tắc”. Những dự án có tính khả thi, Ban tổ chức sẽ xem xét tài trợ để áp dụng vào trong thực tế.

Vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi được tổ chức ngày 27/4 tại TPHCM.