Người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia Hội thi “Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên địa bàn TPHCM” năm 2022.

Hội thi được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đại học Quốc gia, Sở KH&CN, Hội Tin học, Thành Đoàn TPHCM và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam phát động ngày 22/9.

Hội thi năm nay có 2 nhóm nội dung:

Nhóm 1: Thử thách AI (AI-Challenge) với chủ đề Truy vấn sự kiện từ dữ liệu thị giác.

Nhóm 2: Sản phẩm Ứng dụng AI (AI Solution) gồm các giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ AI trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp và phục vụ cộng đồng xã hội.

GiaoTPHCM chú trọng tìm kiếm giải pháp ứng dụng AI trong giao thông. Ảnh: Internet
Hội thi sẽ trao thưởng, trong đó giải Nhất 50 triệu đồng, giải Nhì 30 triệu đồng, giải Ba 20 triệu đồng, và giải Khuyến khích 5 triệu đồng. Số lượng giải sẽ căn cứ theo đề xuất của Hội đồng giám khảo và Ban tổ chức.

Các đội đoạt giải còn được Ban tổ chức tạo điều kiện đăng ký các giải pháp hữu ích; ươm tạo sản phẩm tiềm năng từ thuật toán, giải pháp đoạt giải; đồng thời được giới thiệu với các chuyên gia, nhà khoa học để tiếp tục hướng dẫn hoàn thiện thuật toán, giải pháp.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự thi đến ngày 15/10/2022 tại địa chỉ: https://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn.

Vòng chung kết dự kiến diễn ra trong tháng 11/2022.