Ngày 25/11, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM đã phát động cuộc thi "Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh năm 2003”.

Đây là lần đầu TPHCM tổ chức cuộc thi này, với mong muốn tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp thiết kế vi mạch bán dẫn, phục vụ cho các lĩnh vực trong bối cảnh thành phố đang đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh.

Cuộc thi do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, phối hợp với Sở KH&CN, Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức, diễn ra từ tháng 11/2023 đến tháng 6/2024. Đối tượng tham dự là tất cả các sinh viên, học viên tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc đam mê thiết kế vi mạch.

Cuộc thi tập trung vào lập ý tưởng, thiết kế và thực hiện các sản phẩm vi mạch. Bài toán thiết kế vi mạch khuyến khích hướng vào việc phục vụ các lĩnh vực có nhu cầu sử dụng vi mạch bán dẫn để tăng hiệu quả và giá trị của các sản phẩm và dịch vụ như công nghệ thông tin và viễn thông, công nghiệp điện tử, công nghiệp ô tô, công nghiệp y tế,… Ban tổ chức không giới hạn về ý tưởng cũng như về các lĩnh vực của các đội tham gia dự thi.

Phát động Cuộc thi về thiết kế vi mạch.   Ảnh: SHTP
Phát động Cuộc thi về thiết kế vi mạch. Ảnh: SHTP

Cuộc thi sẽ trao một giải Nhất 30 triệu đồng, một giải Nhì 20 triệu đồng, một giải Ba 10 triệu đồng và ba giải Khuyến khích 5 triệu đồng/giải.

Ngoài ra, Top 3 dự án được hỗ trợ ươm tạo phát triển thành doanh nghiệp khởi nghiệp. Top 5 dự án được tham gia khóa đào tạo miễn phí tại Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP). Ngoài ra, các nhóm dự án có cơ hội được doanh nghiệp vi mạch tuyển dụng trong quá trình tham gia cuộc thi.

Thông tin chi tiết và đăng ký trực tuyến tham gia Cuộc thi tại địa chỉ: http://icdesign.hochiminhcity.gov.vn