Chuỗi tập huấn miễn phí về ứng dụng công cụ lập kế hoạch sử dụng dữ liệu địa lý - không gian với mã nguồn mở Ur-scape được tổ chức tại Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Sự kiện do Ngân hàng Thế giới và Cục kinh tế LB Thụy Sỹ phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu ETH-Singapore, Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM và Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tuần hoàn tổ chức trong khuôn khổ chương trình “Công nghệ đột phá cho quản trị tài sản công”.

Ur-scape được thiết kế để hỗ trợ tương lai bền vững ở các vùng nông thôn và thành thị đang phát triển nhanh chóng, nơi dữ liệu thường khó truy cập và chất lượng không đồng đều, cũng như những nơi mà nhu cầu phát triển đặc biệt cấp bách và thách thức. Ur-scape thực hiện điều này bằng cách tập hợp các loại dữ liệu đa dạng lại với nhau và khuyến khích mọi người khám phá dữ liệu một cách trực quan, theo thời gian thực. Với các đơn vị hoạch định thành phố - dù là chính phủ, doanh nghiệp hay cộng đồng - Ur-scape sẽ cải thiện chất lượng của các quyết định về quy hoạch và thiết kế. Nó giúp phát triển các vùng lân cận đáng sống, xây dựng các thị trấn đáp ứng, giảm các vấn đề căng thẳng của thành phố (lũ lụt, tắc nghẽn giao thông, nghèo đói) và tăng cường các ưu điểm (dễ tiếp cận, công bằng, sôi động về kinh tế) và tiến tới các mục tiêu phát triển chiến lược (vùng, quốc gia, các mục tiêu phát triển bền vững).

Lớp tập huấn
Lớp tập huấnUr-scape ngày 3/12 tại Khu Công nghệ phần mềm ĐHQGTPHCM Ảnh: HL

Đối tượng tham gia tập huấn đến từ sở ban ngành, doanh nghiệp, trường đại học tại TPHCM và các địa phương,…

Tập huấn được tổ chức song song cả trực tiếp tại Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM và trực tuyến qua Zoom, với phiên dịch song song Anh-Việt và Việt-Anh.

Giảng viên đến từ Trung tâm Singapore-ETH kết nối trực tuyến qua Zoom. Các học viên tham gia trực tiếp được dẫn dắt bởi Ban tổ chức cũng như đại diện đơn vị tài trợ gồm Ngân hàng Thế giới và Cục Kinh tế LB Thụy Sĩ.

Hai buổi tập huấn đầu tiên đã được tổ chức vào đầu tháng 12/2020; hai đợt tập huấn tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 1/2021 và tháng 3/2021.

Tất cả các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước quan tâm đến công nghệ nói trên đều có thể đăng ký tham gia lớp tập huấn miễn phí này. Để biết thêm thông tin, xin liên hệ: TS. Hà Trang. Email: h.jasmine@iced.org.vn ĐT: 0704 489648.