Tiếp nối thành công từ những năm trước, Saigon Innovation Hub (SIHUB) triển khai chương trình Runway to The World năm 2020, mở đầu bằng việc hợp tác với Shinhan Future Lab đưa 4 nhóm startup Hàn Quốc sang Việt Nam.

Theo kế hoạch, 4 nhóm startup Hàn Quốc sẽ sang Việt Nam vào đầu tháng 4/2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Ban tổ chức đã chuyển sang các hoạt động online.

Ngày 1/4, SIHUB tổ chức buổi mentoring (cố vấn) trực tuyến cho các nhóm startup Hàn Quốc với sự dẫn dắt của mentor – luật sư Đinh Thị Quỳnh Như. Đây là buổi hướng dẫn về pháp lý và cách thành lập một doanh nghiệp startup.

Sau buổi mentoring này, SIHUB tiếp tục tổ chức các chương trình dành cho các nhóm này như hội thảo về thị trường, các hoạt động thương mại tại Việt Nam; mentoring riêng cho mỗi nhóm dựa theo nhu cầu; giới thiệu các đối tác tiềm năng và kết nối với các startup Hàn Quốc;...

t
Hướng dẫn trực tuyến vềpháp lý và cách thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam cho các startup Hàn Quốc Ảnh: SIHUB

Runway To The World là chương trình do SIHUB thiết kế, chủ trì và triển khai từ năm 2017. Theo đó, SIHUB hợp tác với các tổ chức và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các quốc gia ở Đông Bắc Á, Bắc Mỹ, Tây Âu và khu vực Châu Á Thái Bình Dương để tuyển chọn startup nước ngoài đến tìm hiểu thị trường, nghiên cứu và kết nối giao thương tại Việt Nam. Ở chiều ngược lại, các startup tiềm năng của Việt Nam sẽ nhận được sự hỗ trợ tương tự tại các quốc gia tham gia Chương trình.

Tính đến nay, đã có 9 nhóm startup Việt Nam ra nước ngoài và 9 startup nước ngoài vào Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình.