Trong hai ngày 12-13/5 tại Trường ĐH Cần Thơ đã diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI với các hoạt động chính:

Tham quan các không gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của HSSV; Diễn đàn kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các trường đại học, cao đẳng; Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV; Chung kết Cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI (SV-STARTUP - lần thứ VI); Hoạt động giao lưu, trình diễn công nghệ cao giữa các đoàn tham dự Ngày hội.

SV Startup là một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ các hoạt động triển khai Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.

Sự kiện năm nay do Bộ GD&ĐT, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBND TP Cần Thơ tổ chức tại Trường ĐH Cần Thơ nhằm khuyến khích sự tham gia của các cơ sở giáo dục đại học và phổ thông trong tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham gia nghi thức khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI. Ảnh: BTC
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham gia nghi thức khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI. Ảnh: BTC

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, phong trào khởi nghiệp của học sinh, sinh viên là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo sự phát triển toàn diện của quốc gia trong giai đoạn chuyển đổi số. Thủ tướng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khuyến khích sáng tạo, vận dụng kỹ năng công nghệ vào khởi nghiệp, đồng thời cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

Được biết, đến nay, 100% các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp có kế hoạch triển khai hỗ trợ HSSV khởi nghiệp. Có 90% HSSV được tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp.