Từ ngày 14 đến ngày 26 tháng 4, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tổ chức chuỗi sự kiện nhằm hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2023 (IP Day 2023), bao gồm các hội thảo, tập huấn, tư vấn về sở hữu trí tuệ, triển lãm và đi bộ tuần hành.

tuyenquang.gov.vn

Nguồn: tuyenquang.gov.vn

Với chủ đề “Phụ nữ với sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới và sáng tạo”, thông điệp của IP Day năm nay đề cao sức sáng tạo của phụ nữ và khuyến khích phụ nữ tìm hiểu, khai thác sử dụng hiệu quả công cụ sở hữu trí tuệ. Do vậy, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức triển lãm sáng chế của các nhà khoa học nữ (21/4) và hội thảo phụ nữ với sở hữu trí tuệ (ngày 22/4).

Song song với những sự kiện xoay quanh chủ đề IP Day, Cục Sở hữu trí tuệ cũng đã triển khai nhiều hội thảo có nội dung đa dạng, hướng đến nhiều đối tượng: từ hội thảo chuyên ngành dành cho sinh viên ngành luật, thanh niên tìm hiểu về sở hữu trí tuệ cho đến những vấn đề sở hữu trí tuệ trong hợp tác giữa viện trường và doanh nghiệp… Các hoạt động này cũng trải rộng trên khắp các tỉnh thành, bao gồm Hà Nội, Phú Thọ, TP.HCM, Sóc Trăng, Đồng Tháp.