Tại hội thảo “Xây dựng chính sách bảo vệ dữ liệu cá nhân” do Bộ Công an tổ chức, Công ty Cổ phần An ninh dữ liệu Việt Nam (VNDS) đã giới thiệu DataTrust, nền tảng số đầu tiên tại Việt Nam quản trị quyền riêng tư.


Ảnh minh họa: CC
Ảnh minh họa: CC

VNDS phát triển nền tảng này dựa trên nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp đối với việc chứng minh tuân thủ cả yêu cầu quản lý và yêu cầu kỹ thuật trong bảo vệ dữ liệu cá nhân theo Nghị định số 13/2023/NĐ-CP của Chính phủ, có hiệu lực từ 1/7/2023.

Việc triển khai chứng minh tuân thủ quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân vốn phức tạp, tốn kém thời gian và chi phí nhưng DataTrust có thể giúp tự động hóa và đơn giản hóa các quy trình này, nhờ đó tiết kiệm thời gian và chi phí cho tổ chức, doanh nghiệp.

Theo ông Đỗ Hưng Thuận, Giám đốc Công nghệ của VNDS, trên thực tế, DataTrust đã giúp các khách hàng của Công ty giảm tới 95% thời gian, chi phí và nhân lực so với cách làm truyền thống.

Ngoài ra, hệ thống giám sát tuân thủ chủ động của DataTrust cũng cho phép tổ chức, doanh nghiệp tự phát hiện các vấn đề trong triển khai tuân thủ.