Trong thời gian học sinh được nghỉ học do dịch cúm COVID-19, tỷ lệ truy cập ViettelStudy đã tăng hơn 80 lần so với thời gian trước đó.

Sau khi học sinh nhiều tỉnh thành được nghỉ 2 tuần vì dịch cúm do chủng mới của virus corona, COVID-19, Viettel cho biết đã có 27 Sở Giáo dục tỉnh/thành trên cả nước liên hệ để triển khai ViettelStudy, ứng dụng học tập trực tuyến do Viettel phát triển. Các giáo viên trên hệ thống này cũng đã tạo mới hơn 5000 Khóa học và 1000 Kỳ thi để giao bài tập và hướng dẫn học sinh học từ xa.

Thế mạnh của hệ thống này là mối liên kết chặt chẽ với ngành giáo dục, với nguồn học liệu "chính thức" và các tài khoản định danh người dùng theo cơ sở dữ liệu tập trung của ngành giáo dục. Đây cũng là hệ thống truyền thông về các định hướng chuyên môn từ các cơ quan quản lý cấp trên xuống đến cấp dưới.

Một số nội dung bài học hiện có trên ViettelStudy.

"Với nguồn học liệu chính thống từ các nhà cung cấp nội dung có uy tín, chất lượng cao được cập nhật thường xuyên trên hệ thống sẽ giải quyết được vấn đề đảm bảo kiến thức giảng dạy, học tập từ xa cho giáo viên, học sinh trong giai đoạn này và trong tương lai với 11 triệu tài khoản người dùng đến từ 40.000 trường học trên khắp cả nước," thông cáo báo chí từ Viettel viết.

“Không chỉ đối với lĩnh vực giáo dục, hiện nay Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel đã và đang nỗ lực, gấp rút phát triển các giải pháp công nghệ có thể đáp ứng được yêu cầu của cơ quan quản lý, chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt trong lĩnh vực Y tế và nhiều các lĩnh vực khác”, theo ông Nguyễn Mạnh Hổ - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel.

Trong dịch COVID-19, Viettel miễn phí các nội dung học trực tuyến bao gồm các bài giảng, khóa học và bộ đề ôn tập, giúp các em học sinh bổ sung kiến thức và tự học tại nhà. Viettel cũng cho biết "đã sẵn sàng các phương án đảm bảo cả về mặt hệ thống cũng như cập nhật nội dung các bài học trên Viettelstudy" vì dự báo lượng truy cập sẽ tiếp tục tăng vọt trong thời gian tới khi học sinh có thể vẫn phải nghỉ học nếu diễn biến dịch bệnh còn phức tạp.