Chương trình “F&B Renovation Hub” sẽ kết nối các doanh nghiệp và nhà khoa học, sáng chế để thúc đẩy thương mai hóa các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

Trong buổi ra mắt ngày 25/4 tại TPHCM, ông Ngô Đắc Thuần, Chủ tịch Công ty Cổ phẩn IP Group, cho biết, Chương trình do IP Group phối hợp với các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp thành lập. “F&B Renovaton Hub luôn sẵn sàng đón nhận và hỗ trợ, kết nối các nhà khoa học với doanh nghiệp để có thể thương mại hóa các sáng chế, kết quả nghiên cứu khoa học có tính khả thi”, ông Thuần nói. Bên cạnh đó, "F&B Renovation Hub" sẽ phân tích bản đồ công nghệ trong chiến lược phát triển ngành vi sinh, thực phẩm, phân bón,… để giúp các doanh nghiệp bổ sung kiến thức mới, hoặc giúp các nhà khoa học phát triển những nghiên cứu, sản phẩm mới song hành với sự phát triển của thế giới.

o
Ông Ngô Đắc Thuần, Chủ tịch IP Group, giới thiệu về F&B Renovation Hub. Ảnh: KA

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN, cho rằng, hiện nay, giữa các nhà khoa học và doanh nghiệp còn một khoảng cách khá xa, chưa thực sự hợp tác hiệu quả. Vì vậy, việc hình thành các tổ chức trung gian như "F&B Renovation Hub" sẽ giúp doanh nghiệp kết nối với các nhà khoa học tốt hơn, giúp cho các kết quả nghiên cứu khoa học sớm được đưa vào thực tiễn, tạo ra nhiều sản phẩm mới cũng như giải quyết được những vấn đề còn tồn tại trong ngành nông nghiệp.

Tại buổi lễ, “F&B Renovaton Hub” đã ký kết hợp tác với các Sở KH&CN, trường đại học khu vực phía Nam trong việc thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học, sáng chế, đào tạo kiến thức về công nghệ sinh học, thực phẩm, vi sinh,….