Đó là chủ đề của Ngày an toàn thông tin (ATTT) Việt Nam lần thứ 11 – 2018 sẽ được tổ chức dưới ở cả 2 miền Nam – Bắc vào cuối tháng này.

Ngày 7/11, tại buổi giới thiệu Ngày ANTT 2018, ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch VNISA phía Nam cho biết, Ngày ATTT Việt Nam lần thứ 11 được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tại TP.HCM, sự kiện sẽ chính thức diễn ra vào ngày 22/11.

Ông Ngô Vi Đồng
Ông Ngô Vi Đồng -Chủ tịch VNISA phía Nam giới thiệu về ngày ATTT 2018

Tuy nhiên, trước đó, trong khuôn khổ sự kiện Ngày ATTT 2018, cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” lần thứ 11 dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM với tổng số 70 đội đến từ 31 cơ sở đào tạo đại học dự thi. Tại TP.HCM, cuộc thi sơ khảo được tổ chức vào ngày 03/11/2018 tại Trường Đại học Công nghệ. Vòng Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 17/11/2018 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Tiếp đó, tọa đàm dành cho Lãnh đạo Quản lý Nhà nước với chủ đề “Giám sát ATTT cho các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử” sẽ được tổ chức vào ngày 21/11.

Cuối cùng, hội thảo chính “Ngày ATTT Việt Nam” sẽ được tổ chức vào ngày 22/11 với các nội dung như: Báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam; Các giải pháp, công nghệ - ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới; Các vấn đề thời sự ATTT; Thực trạng, giải pháp và chiến lược đào nguồn nhân lực; Trí tuệ nhân tạo trong bảo đảm ATTT và ATTT trong IoT gồm các tham luận từ các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực an toàn bảo mật thông tin;… Bên cạnh đó còn có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp.

Ông Đồng cho biết thêm, Ngày ATTT khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức vào ngày 30/11 tại Hà Nội.

Trong xu thế của ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các sản phẩm, dịch vụ thông minh, “ATTT cũng phải dựa trên công nghệ thông minh mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội” – ông Đồng nhấn mạnh.