Vào ngày 31/3, tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba Group Holding thông báo hợp tác với Space Epoch, một nhà sản xuất tên lửa có trụ sở tại Bắc Kinh, nhằm mục đích cách mạng hóa việc chuyển phát nhanh toàn cầu.

Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.

Họ lên kế hoạch vận chuyển hàng hóa bằng tên lửa tái sử dụng đến mọi nơi trên thế giới chỉ trong vòng một giờ.

Tên lửa XYZ-1 của Space Epoch sở hữu những khả năng ấn tượng. Nó có thể chở 10 tấn hàng hóa trong một khoang chứa rộng tới 120 mét khối. Tên lửa này có thể hạ cánh trên biển và đủ khả năng vận chuyển các vật phẩm cồng kềnh, chẳng hạn như một ô tô hoặc xe tải cỡ nhỏ.

Công ty Space Epoch sẽ thực hiện các cuộc thử nghiệm phóng tên lửa trong tương lai gần. Tuy nhiên, họ thừa nhận mục tiêu giao hàng trong một giờ không dễ dàng thực hiện trong thời gian ngắn.

Ngoài việc hợp tác với Alibaba, Space Epoch đã huy động được thêm 42,8 triệu USD tiền tài trợ từ các nhà đầu tư, bao gồm GSR Vision Capital và Jinsha Capital.

“Nhiều nỗ lực vĩ ​​đại thoạt nghe giống như một trò đùa. Nhưng đây sẽ là một thử nghiệm quan trọng cho tương lai của ngành logistics toàn cầu”, đại diện của Alibabachia sẻ với tờ South China Morning Post.