Trong cuộc phỏng vấn với Fox News vào ngày 17/4, tỷ phú Elon Musk tiết lộ ông sẽ phát triển một chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên “TruthGPT” để cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI và Bard của Google.

Tỉ phú Mỹ Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Tỉ phú Mỹ Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Musk tuyên bố rằng TruthGPT, không giống như các đối thủ của nó, sẽ tập trung tối đa vào việc tìm kiếm sự thật và hạn chế những thành kiến của các lập trình viên.

“Tôi sẽ bắt đầu một thứ mà tôi gọi là TruthGPT, hoặc một AI tìm kiếm sự thật tối đa, cố gắng hiểu bản chất của vũ trụ”, Musk nói. “Tôi nghĩ đây là con đường tốt nhất dẫn đến sự an toàn. Một AI quan tâm đến việc hiểu vũ trụ sẽ không thể tiêu diệt con người vì chúng ta là một phần thú vị của vũ trụ”.

Musk không xa lạ gì với các dự án AI.Ông là người đồng sáng lập OpenAI trước khi rời công ty này gần một thập kỷ trước. Gần đây, Musk đã nộp hồ sơ để thành lập một công ty trí tuệ nhân tạo mới mang tên X.AI Corp vào ngày 9/3. Ông cũngđã mua 10.000 bộ xử lý đồ họa (GPU) và thuê các nhà nghiên cứu từ Công ty DeepMindđể phát triển AI tại một trong những trung tâm dữ liệu của mạng xã hội Twitter.