Theo khuyến nghị gần đây của một hội đồng chuyên gia, các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức cấm phẩm màu thực phẩm E171 (titanium dioxide) trong tất cả các loại thức ăn và đồ uống, bắt đầu từ năm 2022. Người ta thường sử dụng E171 để làm chất tạo màu trắng trong nhiều loại thực phẩm chế biến, kẹo, kem và bánh quy

Trước đó vào tháng năm, Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) cảnh báo rằng các hạt titanium dioxide có khả năng làm hỏng DNA của tế bào và dẫn đến ung thư, vì vậy phụ gia thực phẩm E171 không còn được coi là an toàn nữa.

Màu thực phẩm E171 lần đầu tiên được sản xuất và sử dụng rộng rãi từ cách đây hơn một thế kỷ. Nó là một hóa chất tạo màu trắng giá rẻ và hiệu quả. Hiện nay, E171 có thể được tìm thấy trong hơn 11.000 loại thực phẩm và đồ uống ở Mỹ.

Nguồn: Newatlas.com