Vào ngày 22/1, Apple đã chính thức phát hành iOS 17.3, phiên bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành chạy trên điện thoại iPhone. Hệ điều hành iOS 17.3 chỉ tương thích với các dòng điện thoại từ iPhone XR/XS trở về sau. Điều này nghĩa là Apple ngừng hỗ trợ phần mềm cho các thiết bị cũ hơn như iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhoneX.

Ảnh: Cnet.
Ảnh: Cnet.

Bản cập nhật iOS 17.3 mang đến một số tính năng mới, chẳng hạn như “Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp”. Điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập xác thực sinh trắc học như Face ID và Touch ID để truy cập một số cài đặt và thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như mật khẩu Apple ID. Tính năng này sử dụng một cơ chế mới gọi là “Trì hoãn bảo mật” khi bạn cố gắng thay đổi các cài đặt quan trọng ở xa một địa điểm quen thuộc, chẳng hạn như nhà của bạn.

Ngoài ra, iOS 17.3 cũng được tích hợp hình nền Unity Bloom mới, danh sách phát nhạc cộng tác trong Apple Music, hỗ trợ AirPlay cho TV trong phòng khách sạn và một số thay đổi khác.

Người dùng iPhone có thể cập nhật lên iOS 17.3 ngay từ bây giờ bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tải về và cài đặt phiên bản mới nhất.

Nguồn: Cnet.com