Khối u là yếu tố chính xác định ung thư vú. Tuy nhiên, một số thay đổi khác của cơ thể như vết lõm trên ngực cũng cảnh báo căn bệnh quái ác này.

Là một trong những loại ung thư gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ, ung thư vú thường bị phát hiện ở giai đoạn chậm khiến bệnh nhân mất đi cơ hội được điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu lưu ý từng thay đổi của cơ thể, chị em hoàn toàn có thể đoán biết bệnh sớm để có phương hướng điều trị hiệu quả.


Một cô gái tên Kylie Amstrong từ Melbourne (Australia) bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú sau khi bác sĩ phát hiện 1 thay đổi nhỏ trên da ngực. Chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội, Kylie cho biết cả bác sĩ và cô đều không phát hiện thấy khối u nào trên ngực, vốn được xem là dấu hiệu điển hình của ung thư vú.


Tuy nhiên, khi cô giơ cao tay thì ở dưới phần ngực trái xuất hiện 3 vết lõm. Với dấu hiệu bất thường này, các bác sĩ đã cho cô làm X-quang tuyến vú đã kiểm tra và kết luận cô thực sự mắc bệnh.

Đối mặt với căn bệnh quái ác này thật sự kinh khủng, nhưng Kylie Amstrong không dễ dàng bị khuất phục. Bằng cách chia sẻ hình ảnh của mình, cô hy vọng mọi phụ nữ hãy quan tâm đến những thay đổi của cơ thể mình dù chỉ là nhỏ nhất cũng như nâng cao hiểu biết về các triệu chứng của ung thư vú bởi khối u không phải lúc nào cũng là dấu hiệu duy nhất.