Giải rượu, bia là vấn đề được nhiều người quan tâm mỗi khi ngồi vào tiệc, hội họp, lễ, Tết... Có rất nhiều cách để giải rượu, bia trong đó không thể không nhắc đến nước ép bưởi.
Theo nghiên cứu phát hiện, bưởi còn chứa nhiều thành phần chất như protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, hàm lượng vitamin C phong phú, vitamin B2, viatamin P, carotene, insulin… và nguyên tố vi lượng như canxi, kali, phốt pho, sắt… nên rất có lợi cho cơ thể.
Do trong trái bưởi có chứa chất kali rất phong phú, cho nên là loại trái cây trị liệu lí tưởng cho những người mắc bệnh thận, bệnh về mạch máu não, hơn nữa trong tép bưởi tươi có chứa thành phần chất như insulin, cũng là một loại thực phẩm lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Vitamin PP trong trái bưởi có thể tăng cường chức năng của các lỗ chân lông trong da, giúp mau lành những viết thương ở ngoài da, hơn nữa hàm lượng calo trong trái bưởi ít, nó có thể giúp giảm béo, có tác dụng làm đẹp da.
Hàm lượng vitamin C trong trái bưởi là chất hóa học của quả trong tự nhiên có thể giảm làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu của cơ thể, đồng thời còn có lợi cho việc hấp thụ canxi, sắt giúp tăng cường thể chất.
Ngoài ra, vỏ bưởi có chứa chất glycosides mang hoạt tính sinh lý, có thể tăng độ lưu thông cho máu, giảm thiểu sự hình thành của huyết khối, chính vì vậy có tác dụng phòng bệnh tắc nghẽn mạch máu não. Bưởi là loại quả giàu chất xơ, vitamin A, vitamin C có tác dụng lớn trong việc giảm cân và làm đẹp da.
Bên cạnh đó, bưởi có tác dụng rất tốt cho người say rượu, bia sau mỗi bữa nhậu, giúp nhanh chóng tỉnh táo, chống nôn hiệu quả.
Cách làm nước ép bưởi giải rượu, bia vô cùng thơm ngon
Nguyên liệu:
+ 1 quả bưởi
+ 1 trái cà chua
+ Mật ong và đường
Cách làm:
• Đầu tiên, muốn có một ly nước ép ngon, bạn phải chọn 1 quả bưởi nặng tay, to vừa phải, chất lượng tốt. Khi đã chọn được một quả bưởi ưng ý rồi, bạn gọt vỏ, bỏ cùi trắng (có thể tận dụng vỏ bưởi đun nước gội đầu cùng bồ kết và cùi bưởi làm món chè bưởi ngon tuyệt).
• Cách làm nước ép bưởi không bị đắng là phải bóc bỏ thật sạch phần màng bao quanh tép bưởi, kể cả những xơ trắng, bỏ hết hạt, tẽ nhỏ múi bưởi. Các bạn lưu ý là nếu không bóc sạch vỏ, xơ, và hạt thì sẽ làm thành phẩm của bạn có bị ngăm ngăm, khó uống.
• Sau đó, cách làm nước ép trái bưởi ngon không thể thiếu vị ngọt và màu sắc đặc trưng của cà chua. Để tạo màu sắc cho ly sinh tố của mình, bạn chuẩn bị 1 quả cà chua to, rửa sạch, thái lát, bỏ sạch hạt và vỏ. Bạn nhớ bỏ sạch hạt cà chua vì đó cũng chính là cách làm nước ép bưởi không đắng.
• Tiếp đến, bạn tiến hành say nhuyễn hỗn hợp cà chua và bưởi bắng máy xay sinh tố rồi đổ vào ly, cho mật ong (2 thìa), đường (2 thìa) vào khuấy đều, tùy theo độ ngọt mà các bạn ưa thích có thể cho thêm đường sao cho vừa miệng. Cách làm nước ép bưởi mật ong này cũng là cách để tăng vị ngọt và thơm cho ly sinh tố thêm phần hấp dẫn.
• Yêu cầu thành phẩm của cách làm nước ép từ bưởi chuẩn phải đảm bảo vàng óng, bắt mắt và thơm dịu đặc trưng của trái bưởi và cà chua.