Nguyên liệu
2 bó rau khoai.
1 củ tỏi.
2 muỗng canh mẻ.
Hạt nêm, dầu ăn, muối, bột ngọt…
Sơ chế
Rau khoai chọn ngọn non, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng.
Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
Mẻ hòa với nửa chén nước, lọc lấy nước.
Món rau lang xào mẻ đã hoàn thành.
Cách chế biến.
Đun 1 nồi nước sôi, trụng nhanh rau khoai đã sơ chế qua nước sôi rồi vớt ra, để ráo.
Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm rồi trút rau khoai đã trụng vào đảo đều tay. Nêm nếm hạt nêm, muối, bọt ngọt cho vừa ăn. Xào trong lửa lớn trong rồi cho nước mẻ đã lọc vào đảo đều trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Trút rau ra dĩa và ăn với cơm nóng.