Làn da bị nám, sạm đen luôn khiến nhiều chị em lo lắng và trở nên thiếu tự tin mỗi khi ra ngoài. Dưới đây là một số phương pháp trị nám da bằng những nguyên liệu có sẵn tại nhà.

1. Cà chua và chanh tươi

Cà chua. Ảnh minh họa.
Cà chua. Ảnh minh họa.

Rửa thật sạch mặt rồi lấy 1/2 quả chanh tươi nhẹ nhàng chà xung quanh vùng da bị nám. Thực hiện các động tác xoay tròn liên tục khoảng 5 phút rồi rửa mặt thật sạch. Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng rồi đắp lên vùng da bị nám, để im tầm 30 phút rồi rửa mặt lại bằng nước sạch. Ngoài ra, bạn có thể lấy nước ép cà chua đắp lên vùng bị nám cũng rất hiệu quả. Phương pháp này nên áp dụng 2 lần tuần.


2. Nha đam

Nha đam. Ảnh minh họa.
Nha đam. Ảnh minh họa.

Rửa mặt sạch bằng nước lã. Gọt bỏ vỏ nha đam và lấy gel bên trong. Đắp lớp gel lên mặt rồi mát xa nhẹ nhàng. Nằm thư giãn khoảng 30 phút rồi rửa mặt lại bằng nước ấm. Thực hiện hằng ngày để có kết quả tốt nhất.


3. Rau ngò (rau mùi)

Rau ngò. Ảnh minh họa.
Rau ngò. Ảnh minh họa.

Lấy 1 nắm rau ngò đem rửa thật sạch. Thái nhỏ rồi ngâm vào nước nóng khoảng 10 phút. Chắt lấy nước cột rửa mặt hàng ngày mà mát xa nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút. Áp dụng công thức này thường xuyên các vết nám sẽ mờ dần đi.

4. Chanh tươi

Chanh tươi. Ảnh minh họa.
Chanh tươi. Ảnh minh họa.

Rửa mặt thật sạch, vắt lấy nước một quả chanh. Sau đó sử dụng một miếng bông thấm lấy nước ép chanh, áp dụng trực tiếp lên các vết thâm, tàn nhang, vết sạm da. Đợi một lúc cho đến khi da mặt khô lại sau đó rửa mặt bằng nước sạch. Lặp lại ít nhất 1 lần/ngày và thực liên tiếp trong hai tuần liên tiếp bạn sẽ nhận ra được sự thay đổi tích cực trên làn da.

5. Nghệ

Bột nghệ. Ảnh minh họa.
Bột nghệ. Ảnh minh họa.

Trộn đều bột nghệ, nước ép chanh và sữa lại với nhau. Rửa mặt thật sạch rồi bôi hỗn hợp lên vùng da bị nám. Mát xa nhẹ nhàng và để khoảng 15 phút cho đến khi hỗn hợp trên da mặt khô lại. Cuối cùng, rửa sạch mặt bằng nước ấm. Để có thể thu được kế quả tốt nhất, hãy thực hiện đều đặn ngày một lần, liên tiếp trong vòng 2-3 tuần.
6. Đu đủ và chanh

Đu đủ xanh. Ảnh minh họa.
Đu đủ xanh. Ảnh minh họa.

Rửa mặt thật sạch. Đu đủ xanh gọt vỏ rồi ép lấy nước. Trộn nước cốt chanh và nước ép đu đủ rồi bôi lên mặt, đợi 20 phút và rửa sạch với nước ấm. Phương pháp này cũng áp dụng ngày 1 lần.