Theo y học cổ truyền, rau ngò có vị cay, tính ấm có tác dụng bổ tỳ vị, cương dương, trị long đờm, chữa cảm cúm, rối loạn tiêu hóa, chữa tiêu chảy, hạ cholesterol trong máu, chữa viêm kết mạc… rau ngò kết hợp với giấm có tác dụng trị nám da, làm trắng ra rất hiệu quả.

Giấm gạo. Ảnh minh họa.
Giấm gạo. Ảnh minh họa.


Để làm đẹp da bằng rau ngò ngâm giấm, bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu

- 2 mớ rau ngò (rau mùi).


- 1 thìa canh giấm (có thể thay thế bằng nước cốt chanh).

- 200ml nước lọc

- Muối.

- Máy xay sinh tố, rây lọc, bát, thìa….

Rau ngò. Ảnh minh họa.
Rau ngò. Ảnh minh họa.

Cách làm

- Rau ngò mua về nhặt loại bỏ lá sâu, úa, rồi tiến hành rửa sạch dưới vòi nước và ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng chừng 10 phút.

- Tiếp đó, dùng dao thái nhỏ, rồi cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn với 200 ml nước lọc.

- Dùng rây lọc loại bỏ phần bã, ép lấy phần nước cốt, rồi tiến hành trộn với 1 muỗng canh giấm, dùng đũa khuấy đều tay.

- Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào bình, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát để sử dụng dần.

Nước ép rau ngò. Ảnh minh họa.
Nước ép rau ngò. Ảnh minh họa.

Cách dùng

- Trước khi dùng, rửa mặt thật sạch.

- Dùng hỗn hợp rau ngò ngâm giấm thoa đều lên da, kết hợp với vài động tác massage nhẹ nhàng trong 3 phút để các dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu.

- Để 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

- Áp dụng phương pháp này trong vòng 1 tuần, mỗi ngày 2 lần vào 2 buổi sáng và tối, sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những đốm đen, tàn nhang và khiến da trở nên trắng sáng, mịn màng tức thì.