Mì cay Hàn Quốc là món ngon được du nhập từ xứ sở kim chi. Hiện nay, món ngon này được rất đông đảo các thực khách Việt Nam đón nhật nồng nhiệt.

Ớt bột Hàn Quốc. Ảnh minh họa.
Ớt bột Hàn Quốc. Ảnh minh họa.


Để làm món mì cay Hàn Quốc ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên liệu

- 500g xương gà.

- 8 con tôm tươi.

- 200g mực ống.

- 100g nghêu.

- 50g thịt heo nạc.


- 200g củ cải trắng.

- 200g kim chi cải thảo.

- 200g nấm kim châm.

- 4 vắt mì Hàn Quốc.

- 100g ớt bột Hàn Quốc.

- 100g hành baro, tỏi khô.

- Tiêu, hạt nêm, đường, muối…

Kim chi cải thảo. Ảnh minh họa.
Kim chi cải thảo. Ảnh minh họa.

Cách chế biến món mì cay Hàn Quốc

- Xương gà rửa thật sạch.

- Củ cải bào vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Cho củ cải, xương gà, 1 muỗng cà phê muối và 5 chén nước lọc vào nồi đun khoảng 30 phút. Khi đun xong, dùng rây học lấy nước dùng.

- Mực ống làm sạch, thái miếng vừa ăn.

- Tôm rửa sạch rồi để ráo nước.

- Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch rồi để ráo.

- Hành baro nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhuyễn.

- Nghêu rửa sạch rồi ngâm với nước vo gạo khoảng 30 phút để loại bỏ chất bẩn. Sau đó rửa lại cho sạch rồi để ráo nước.

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Mì cay Hàn Quốc. Ảnh minh họa.
Mì cay Hàn Quốc. Ảnh minh họa.

- Kim chi thái miếng vừa ăn.

- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm. Sau đó lần lượt cho thịt heo, tôm, mực, nghêu vào xào cho tới khi nghêu mở miệng thì tắt bếp.

- Mì nhúng qua nước sôi, vớt ra để ráo.

- Đổ nước hầm gà vào nồi, cho têm ớt bột, đường, muối vào đun sôi (gia vị nhiều ít tùy khẩu vị). Tiếp đến, cho kim chi, nấm kim châm vào nồi đun sôi. Cuối cùng, cho thịt heo, tôm, mực, nghêu vào nồi, nêm thêm gia vị và đảo đều tay.

- Gắp mì ra tô, rắc hành baro rồi múc tôm, mực, nghêu, thịt heo, nấm, nước dùng… vào cùng. Lúc này, bạn có thể thưởng thức món mì cay Hàn Quốc do mình tự chế biến rồi đấy!