Rau khoai xào mẻ, hướng dẫn làm dầu dừa, tôm nướng lá chuối, chè Huế, mực sốt me, canh cá rô đồng nấu khế, làm kho quẹt… là những món ngon mà Khoa học & Phát triển gửi tới độc giả trong tuần vừa qua.

1

Hướng dẫn làm dầu dừa làm đẹp tại nhà đơn giản, tiết kiệm thời gian. Ngoài công dụng làm đẹp, dưỡng tóc thì dầu dừa còn giúp cân bằng lượng đường trong máu, kháng khuẩn, chống viêm… rất hiệu quả. (CHI TIẾT)

2

Tuyệt chiêu chế biến món rau khoai xào mẻ. Rau khoai xào mẻ là món ăn không còn xa lạ đối với những người miền Bắc. Món ăn này cực kỳ dễ nấu mà lại dễ ăn, tốt cho sức khỏe. (CHI TIẾT)

3

Bí quyết làm kho quẹt chấm rau, củ luộc cực ngon. Kho quẹt là một món ăn dân dã của người dân Nam Bộ. Đây là một món ăn rất đậm đà, thơm ngon và được ăn kèm với cơm nóng, những loại rau, củ luộc, cơm cháy… (CHI TIẾT)

4

Hướng dẫn làm món canh cá rô đồng nấu khế giải nhiệt ngày nóng. Canh cá rô đồng nấu khế là một món ăn bình dị, dân dã được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày oi bức, nắng nóng. (CHI TIẾT)

5

Hướng dẫn nấu chè Huế thập cẩm ngon đúng chuẩn. Cách nấu chè Huế thập cẩm tương đối cầu kỳ và phức tạp. Tuy nhiên, món ăn này lại rất được lòng các thành viên trong gia đình, nhất là những ngày nắng nóng. (CHI TIẾT)

6

Mẹo chế biến món mực sốt me đậm đà, đưa cơm. Mực sốt me là món ngon thích hợp với những ngày nắng nóng. Món ăn này khiến những người khó tính trong chuyện ăn uống cũng phải gật đầu khen ngon. (CHI TIẾT)

7

Hướng dẫn cách làm món tôm nướng lá chuối đãi gia đình. Tôm nướng lá chuối là món ăn giàu dinh dưỡng và rất dễ ăn. Món ngon này là sự hoà quyện giữa hương vị của tôm, lá chanh, sả cùng nước sốt và muối ớt xanh sẽ khiến người ăn không bao giờ quên. (CHI TIẾT)