Mực sốt me là món ngon thích hợp với những ngày nắng nóng. Món ăn này khiến những người khó tính trong chuyện ăn uống cũng phải gật đầu khen ngon.

Mực ống.
Mực ống.

Nguyên liệu

- 400g mực ống tươi.

- 1 vắt me.

- Gừng, tỏi, ớt.

- Rượu trắng

- Hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn…

Me.
Me. Ảnh minh họa.

Sơ chế

- Me ngâm với nước nóng cho mềm, sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1 nửa thái sợ, 1 nửa băm nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.

- Mực các bạn làm sạch, bóp sơ với chút gừng đã bằm nhỏ, sau rửa lại với chút rượu trắng cho khỏi tanh. Để mực cho ráo nước, thái khoanh tròn vừa ăn.

- Cho mực đã sơ chế vào tô, ướp với 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, nửa chỗ thịt me đã lọc. Dùng màng bọc thực phẩm bao kín để trong tủ lạnh khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.

Món mực sốt me đã hoàn thành.
Món mực sốt me đã hoàn thành.

Cách chế biến

- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm. Sau đó cho mực vào đảo săn lại. Tiếp đến cho hết chỗ nước sốt me còn lại vào, thêm chút nước mắm, đường, nêm nếm vừa miệng, đun thêm khoảng 1-2 phút cho nước sốt sánh lại.

- Cuối cùng các bạn tắt bếp, cho gừng đã thái sợi và ớt vào đảo đều.

- Trút mực sốt me ra đĩa và thưởng thức.