Ếch sapo là món ăn còn khá xa lạ với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này mang vị giòn tan của ếch cùng với mùi thơm nồng của ớt, tỏi, tiêu xanh sẽ là một khám phá bất ngờ cho vị giác của người dùng.
Ếch. Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
2 con ếch.
1 củ hành hành tây nhỏ.
1 củ tỏi.
20g tiêu xanh.
1 trái ớt sừng.
2 nhánh hành lá.
1 nắm nhỏ lá húng quế.
Dầu hào, dầu ăn, nước tương, tiêu, dầu mè, hạt nêm.
Tiêu xanh.
Cách chế biến
Ếch mua về làm sạch, để nguyên da, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi để ráo.
Ướp thịt ếch với 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng tiêu. Để khoảng 15 - 20 phút cho ếch thấm gia vị.
Cho dầu ăn vào chả nóng, cho ếch vào chiên cho đến khi da vàng đều 2 mặt rồi vớt ra, để ráo.
Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.
Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, cắt lấy phần đầu hành, đập đập, xắt nhỏ.
Ớt sừng rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, sau đó cắt hạt lựu.
Húng quế nhặt sạch, rửa sạch.
Tiêu xanh rửa sạch, giã hơi dập.
Món ếch sapo đã hoàn thành. Ảnh minh họa.
Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào phi tỏi thơm. Tiếp tục cho hành tây, đầu hành lá, ớt sừng vào xào sơ. Sau đó cho ếch đã chiên giòn vào đảo nhanh tay, nêm dầu hào, nước tương, bột nêm cho vừa ăn (nhiều ít tùy khẩu vị).
Bắc nồi đất lên bếp, trút tất cả hỗn hợp vừa xào vào rồi đun nóng. Cho thêm tiêu xanh và chút dầu mè và lá húng quế vào rồi tắt bếp. Dùng với cơm nóng hoặc bánh mì.
Lương Ngọc (Tổng hợp)