Nguyên liệu
200g tép tươi.
1 trái khế chua.
1 củ hành tím.
1 trái ớt.
1 nhánh hành lá.
Muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.
Tép tươi.
Sơ chế
Tép cắt bỏ râu, nhặt sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng. Để ráo nước, sau đó cho một chút muối vào ướp.
Khế rửa sạch, cắt bỏ viền rồi thái thành từng lát mỏng.
Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt lát.
Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc chừng 1cm.
Món tép rang khế đã hoàn thành. Ảnh minh họa.
Cách làm
Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành khô. Sau đó cho khế vào xào khoảng 3 phút với lửa vừa.
Tiếp tục đổ tép vào đảo đều, nêm thêm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng đường (có thể thêm bớt một chút gia vị tùy khẩu vị của bạn).
Khi nước mắm cạn, tép chín ngả màu đỏ thì tắt bếp, rắc tiêu, ớt cắt lát và hành lá lên trên. Cho ra dĩa và dùng nóng với cơm.