Với các bước làm vô cùng đơn giản, bạn sẽ có ngay món bún đậu mắm tôm đậm chất Hà Nội để đãi các thành viên trong gia đình.

Thịt giò heo. Ảnh minh họa.
Thịt giò heo. Ảnh minh họa.


Nguyên liệu

300g thịt ba chỉ hoặc thịt giò heo.

2 miếng đậu hũ.

500g bún lá.

Tỏi, ớt, quất (tắc).


Dưa leo, tía tô, kinh giới, rau ngò.

Mắm tôm, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Mắm tôm. Ảnh minh họa.
Mắm tôm. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 1 muỗng hạt nêm. Khi thịt đã chín thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh rồi thái thành từng miếng vừa ăn là được.

Đậu hũ mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo. Sau đó cho vào chiên vàng, giòn rồi gặp ra để thấm dầu.

Dưa leo, tía tô, kinh giới, rau ngò rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra để ráo. Dưa leo sau đó gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn.

Bún đậu mắm tôm. Ảnh minh họa.
Bún đậu mắm tôm. Ảnh minh họa.

Ớt, tỏi rửa sạch, băm nhuyễn.

Pha mắm tôm: Cho vào chén 1 muỗng mắm tôm, 2 muỗng dầu chiên đậu nóng, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi ớt bằm, 1 nước cốt quất rồi khuấy đều.

Dọn các nguyên liệu bún, đậu hũ, thịt ba chỉ, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn.