Lẩu hải sản là món ngon được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có ngay nồi lẩu đãi bạn bè, gia đình.
Để nấu được nồi lẩu hải sản ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên liệu
- 1kg xương ống heo.
- 1kg tôm.
- 1kg bún tươi.
- 0,8kg mực.
- 1kg ngao.
- 1 quả dứa (thơm).
- 3 trái cà chua.
- Rau ăn lẩu: Cải thảo, cải ngọt, rau muống…
- 20g nấm hương.
- Me, hành tím, tỏi, gừng.
- Rau mùi tàu, rau ngổ, thì là.
- 10 miếng đậu phụ.
- Sa tế, hạt nêm, nước mắm, đường, muối, bột ngọt, dầu ăn…
Tôm tươi. Ảnh minh họa.
Cách làm
- Xương ống mua về rửa sạch, cho vào nồi hầm lấy nước. Khi nước sôi thì dùng muôi vớt hết bọt để nước có độ trong. Sau đó, bỏ xương, lọc lấy nước dùng.
- Tôm, ngao làm thật sạch.
- Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn.
- Các loại rau nhặt và rửa sạch, để ráo nước và xếp riêng từng loại vào đĩa lớn. Nên để rau dài khoảng 5 - 10cm, khi ăn lẩu sẽ dễ dàng hơn.
- Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
- Nấm hương rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Me lọc lấy nước.
Lẩu hải sản. Ảnh minh họa.
- Dứa gọt vỏ, đánh mắt, cắt miếng vừa ăn.
- Rau mùi tàu, rau ngổ, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
- Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi băm rồi tiếp tục cho cà chua vào để tạo màu hấp dẫn cho nồi lẩu.
- Trút nước hầm xương, nước me vào nồi cà chua. Đun sôi với lửa vừa.
- Khi nước lẩu hải sản, nêm nếm thêm sa tế, hạt nêm, nước mắm, đường, muối, bột ngọt, sao cho vừa ăn. Tiếp đến thả dứa vào nấu cùng.
- Sau đó, cho mùi tàu, rau ngổ, thì là thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Múc hỗn hợp sang nồi lẩu. Khi ăn nhúng kèm các loại hải sản, đậu hũ, rau, bún, nấm…