Bánh quẩy được rất nhiều gia đình ở châu Á sử dụng trong thực đơn bữa sáng. Món bánh này làm khá đơn giản mà lại giàu chất dinh dưỡng.

Dầu lạc. Ảnh minh họa.
Dầu lạc. Ảnh minh họa.


Để làm bánh quẩy ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên liệu

- 200g bột mì.


- 3 muỗng canh dầu lạc (dầu đậu phộng).

- 1/2 muỗng muối.

- 4g men nở.

- Dầu ăn hoặc mỡ động vật (mỡ động vật chiên quẩy sẽ giòn và ngon hơn).

Bột bánh quẩy. Ảnh minh họa.
Bột bánh quẩy. Ảnh minh họa.

Cách làm

- Rây bột mì vào tô lớn để bột làm bánh mịn, xốp hơn.

- Cho men nở, dầu lạc và một chút muối vào tô bột vừa rây rồi đảo đều.

- Từ từ thêm lượng nước vừa đủ (khoảng 100ml) vào bột nhào bột cho đến khi thu được khối bột mềm mịn.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại. Để bột tự nở trong vòng 30 - 60 phút ở nhiệt độ khoảng 28 - 32 độ C.

- Sau đó, lấy bột ra đặt lên mặt phẳng có lót sẵn giấy nướng hoặc ni lông, nhào lại bột cho thật đều một lần nữa.

Bánh quẩy. Ảnh minh họa.
Bánh quẩy. Ảnh minh họa.

- Đặt lại bột vào màng bọc thực phẩm, bọc kín, rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bột qua đêm.

- Tiếp đến, lấy bột ra, để bột ở nhiệt độ phòng trong vòng 30 phút. Sau đó quết một lớp dầu lạc lên mặt thớt sạch, cán bột thành dải mỏng độ dày khoảng 5cm.

- Cắt bột thành miếng dài từ 8 - 10cm, đặt hai miếng chồng lên nhay, dùng que tre ấn ở giữa miếng bột để hai miếng dính vào nhau.

- Cho ngập dầu vào chảo nóng, cho bánh quẩy vào chiên vàng đều, nở hết thì vớt ra đĩa. Liên tục trở hai mặt quẩy để quẩy được vàng đều khắp mặt.

Lưu ý: Chiên quẩy bằng mỡ nước sẽ giúp quẩy giòn, xốp hơn thêm vào đó mỡ nước ở nhiệt độ cao sẽ ít bị cháy hơn so với dầu thực vật.

- Khi bánh quẩy chín, gắp ra (nhớ lót giấy thấm dầu) dĩa và thưởng thức nóng.