Phở khô Gia Lai là món ngon đặc trưng của phố núi. Món ngon này hiện đã xuất hiện nhiều nơi trên đất nước và rất được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng.

Thịt bò thăn. Ảnh minh họa.
Thịt bò thăn. Ảnh minh họa.




Nguyên liệu

300g bánh phở khô.

200g thịt heo nạc xay.

200g thịt thăn bò.




500g xương gà.

500g xương bò.

Hành tím, tỏi.

Hành lá, ngò rí, ớt.

Tương đen, tương đỏ, nước tương…

200g giá đỗ, rau húng quế, 2 cây rau xà lách.

Sợi phở khô. Ảnh minh họa.
Sợi phở khô. Ảnh minh họa.

Sơ chế

Xương gà và xương bò rửa sạch.

Hành tím, tỏi lột vỏ, thái lát.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với 1/3 tỏi, 1/3 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm.

Hành lá thái nhỏ.

Ngò rí cắt khúc chừng 5cm.

Các loại rau rửa sạch, để ráo.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

Phở khô Gia Lai. Ảnh minh họa.
Phở khô Gia Lai. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

Cho nước và xương bò, xương gà vào nồi hầm khoảng 2 tiếng để lấy nước dùng. Khi xương đã mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi và hành tím. Sau đó bỏ thịt heo xay vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn.

Trụng sơ bánh phở rồi bỏ vào tô, sau đó cho thêm giá, ngò rí, ớt, vào. Ăn kèm với phở trụng, nước đen, tương đỏ, nước tương, rau xà lách. Cho thịt bò ướp vào 1 cái tô khác, rắc thêm tiêu, hành lá rồi chan nước dùng vào. Ăn kèm 2 thứ với nhau.