Hẹ là loại rau giàu chất xơ, thúc đẩy tiêu hóa tốt, giúp loại bỏ nguy cơ táo bón. Ngoài ra, loại rau này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hôm nay, hãy cùng Khoa học & Phát triển thử làm món canh hẹ nấu thịt đãi gia đình nhé!

Rau hẹ rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

- 100g thịt heo nạc.

- 50g tim heo.

- 200g đậu hũ trắng.

- 100g hẹ.

- 15g hành tím.

- Ngò rí.

-Muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm…

Cách chế biến

- Đậu hũ rửa sạch với nước ấm, cắt miếng vuông vừa ăn.

- Hẹ rửa sạch, cắt khúc chừng 3cm.

- Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

- Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ.

- Tim heo rửa sạch, cắt lát mỏng.

- Ướp thịt băm, tim heo với ít tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm và hành tím băm.

- Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm hành tím, trút thịt nạc băm và tim heo vào xào săn.

- Đun sôi nước, cho đậu hũ, thịt và tim xào vào nấu chín. Nêm nếm thêm muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn. Cho hẹ vào đun sôi tới rồi tắt bếp.

- Múc canh ra tô, rắc thêm ngò rí, tiêu hạt lên trên. Ăn với cơm nóng.

Món canh hẹ nấu thịt đã hoàn thành. Ảnh minh họa.

Lưu ý

- Rửa đậu hũ qua nước nóng để loại bỏ nước chua trên bề mặt.

- Canh vừa sôi thì tắt bếp để hẹ không bị nồng.