Đậu phụ không chỉ là món khoái khẩu của nhiều người mà còn các tác dụng rất tốt đến sức khỏe. Để có nguồn đậu phụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể bắt tay vào làm ngay hôm nay.

Đậu nành ngâm.
Đậu nành ngâm.

Nguyên liệu

- 200g đậu nành khô.

- 4 muỗng giấm.

- 1 muỗng muối.

Lọc lấy sữa đậu nành.
Lọc lấy sữa đậu nành.

Cách làm

- Đậu nành ngâm nước lạnh trong vòng khoảng 6 giờ, đãi sạch vỏ, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

- Cho đậu nành đã ngâm vào máy sinh tố và xay nhuyễn với 0,5 lít nước lọc. Sau đó lược lấy sữa đậu nành (làm nhiều lần để loại bỏ hết xác đậu).

- Cho sữa đậu lên bếp rồi nấu với mức lửa nhỏ. Khi đun, khuấy nhẹ sữa liên tục để tránh đậu nành bị cháy ở đáy nồi. Khi thấy đậu nành sôi nhẹ thì dùng muỗng vớt bỏ bọt, tắt bếp.

- Hòa tan 4 muỗng giấm với 1 thìa cà phê muối. Cho vào nồi đậu nành và khuấy đều để đậu nành kết tủa lại.

Đậu phụ đã làm xong.
Đậu phụ đã làm xong.

- Lấy một chiếc rổ nhựa, lót lên một tấm khăn bằng vải mịn, đổ hết đậu nành đã nấu vào.

- Lấy 1 vật nặng đè lên miếng đậu vài tiếng để nước thoát hết ra ngoài và đậu kết thành miếng. Độ nặng hoặc nhẹ của vật chèn lên sẽ khiến đậu chặt miếng hay mềm miếng (nếu thích ăn đậu mềm vừa thì không đè nặng quá).

- Khi đậu nguội bạn mới lấy đậu ra khỏi khuôn bởi nếu lấy quá sớm là đậu phụ dễ bị nát.