Đuôi heo chiên giòn ắt hẳn là món ăn không còn xa lạ đối với các bà nội trợ Việt Nam. Món ngon này có công đoạn chế biến tương đối đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Đuôi heo. Ảnh minh họa.
Đuôi heo. Ảnh minh họa.


Để chế biến món đuôi heo chiên giòn ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên liệu

- 200g đuôi heo.

- 2 củ hành tím.


- 5 đoạn đầu hành.

- 1/2 của hành tây.

- 1 quả ớt sừng.

- 1 củ tỏi.

- Muối ớt, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột gạo…

Hành tây thái sợi. Ảnh minh họa.
Hành tây thái sợi. Ảnh minh họa.

Cách làm món đuôi heo chiên giòn

- Đuôi heo mua về nhúng qua nước sôi rồi cạo sạch cho hết lông và mùi hôi. Rửa lại thật sạch. Sau đó, chặt đuôi heo thành từng miếng vừa ăn.

- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái sợi.

- Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

- Đầu hành rửa sạch, thái nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ.

Đuôi heo chiên giòn. Ảnh minh họa.
Đuôi heo chiên giòn. Ảnh minh họa.

- Cho đuôi heo vào tô và ướp với chút hạt nêm, tỏi, bột ngọt và tiêu khoảng 20 phút cho thấm gia vị. Trước khi chiên, lăn đuôi heo qua 1 lớp bột khô.

- Cho dầu ăn vào chảo nóng rồi đun sôi. Trút đuôi heo vừa lăn bột vào chiên với lửa nhỏ cho vàng, giòn thì gắp ra cho thấm bớt dầu.

- Đổ bớt dầu ra, cho đầu hành, hành tím, hành tây, ớt vào đảo đều tay cho dậy mùi.

- Gắp đuôi heo ra dĩa, trang trí hỗn hợp hành tây xào xung quanh. Món đuôi heo chiên giòn bạn có thể chấm kèm với muối ớt và ăn với đồ chua sẽ rất ngon đấy!