Bao tử hầm tiêu xanh là món ngon giàu dinh dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Những miếng bao tử giòn, đậm đà quyện cùng vị cay nhẹ đặc trưng của tiêu xanh và nước dùng ngọt thanh tạo nên sức hấp dẫn khó tả cho món ngon này.

Bao tử heo. Ảnh minh họa.
Bao tử heo. Ảnh minh họa.


Để nấu bao tử hầm tiêu xanh ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên liệu

- 1 cái bao tử heo (khoảng 500g).

- 8 - 10 nhánh tiêu xanh.


- 1 củ cải.

- 1 trái dừa tươi.

- Hành tím, giấm, muối, bột nêm, dầu ăn.

- Rau mồng tơi, bún tươi ăn kèm.

Tiêu xanh. Ảnh minh họa.
Tiêu xanh. Ảnh minh họa.

Cách nấu bao tử hầm tiêu xanh

- Bao tử (dạ dày) heo mua về lộn mặt trái ra, cạo bỏ lớp màng, bóp với muối, giấm cho hết nhớt và mùi hôi. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh rồi cắt làm đôi theo chiều dọc, để ráo nước.

- Tiếp đến, cho bao tử lên bếp nướng sơ hai mặt. Sau khi nướng sơ qua, bạn rửa lại miếng dạ dày với nước cho sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

- Củ cải trắng bào bỏ, rửa sạch, thái khúc cỡ 3cm, sau đó bổ miếng.

- Tiêu xanh rửa sạch.

- Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Món bao tử hầm tiêu xanh. Ảnh minh họa.
Món bao tử hầm tiêu xanh. Ảnh minh họa.

- Ướp dạ dày đã thái ở trên với chút gia vị, 1/2 phần tiêu xanh và hành tím, để khoảng 30 phút cho ngấm.

- Rau mồng tơi nhặt sạch, rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

- Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, đổ số hành tím còn lại vào phi thơm. Tiếp đến trút phần bao tử heo vừa ướp vào xào khoảng 5 phút cho săn lại. Lưu ý: Không đảo lâu quá bao tử sẽ bị dai.

- Đổ nước dừa vào nồi bao tử hầm khoảng 15-20 phút. Sau đó, cho củ cải trắng, phần tiêu xanh còn lại ở trên vào hầm đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm vừa ăn là được.

- Khi ăn, đặt nồi bao tử hầm tiêu xanh lên bếp lẩu ăn cùng rau mồng tơi, bún.